Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 40 học viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Trong 4 ngày (từ 14 đến 17-8), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng chữa cháy cơ sở thuộc Công ty Điện lực Gia Lai và Công ty cổ phần Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Hân Nam.

Tham gia tập huấn có 40 học viên là cán bộ, công nhân viên, người lao động tại 2 đơn vị.

Tại khóa huấn luyện, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã truyền đạt đến học viên các nội dung cơ bản của Luật PCCC (sửa đổi) và các văn bản hướng dẫn thi hành; hướng dẫn kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; các nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp PCCC tại trụ sở và hệ thống quản lý lưới điện; phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ; hướng dẫn và thực hành sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị tại trụ sở Điện lực và thực hiện tại sân bãi nhà trực Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm.

Các học viên được huấn luyện các kỹ năng thực hành khi có sự cố cháy xảy ra. Ảnh: Văn Ngọc

Các học viên được huấn luyện các kỹ năng thực hành khi có sự cố cháy xảy ra. Ảnh: Văn Ngọc

Ở phần thực hành, các học viên đã được hướng dẫn cách kiểm tra, sử dụng các trang-thiết bị, phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; phương pháp sơ cứu nạn nhân ngừng hô hấp, bị đuối nước, bị bỏng; cách cố định xương bị gãy, cầm máu; phương pháp di chuyển nạn nhân; phương pháp sử dụng dây phục vụ CNCH; hướng dẫn cách dập tắt đám cháy…

Bên cạnh đó, các cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc các học viên liên quan đến công tác PCCC và CNCH; tổ chức kiểm tra lý thuyết và kỹ năng thực hành đối với các nội dung đã được tập huấn.

Khóa huấn luyện nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định, kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH, nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động của các đơn vị về tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH để thực hiện tốt công tác phòng ngừa cũng như chủ động sẵn sàng để xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố trong thực tế.

Có thể bạn quan tâm

Vụ án 'Xôi Lạc TV': Khởi tố thêm 8 bị can, phong tỏa 58 tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều xe sang

Vụ án 'Xôi Lạc TV': Khởi tố thêm 8 bị can, phong tỏa 58 tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều xe sang

Liên quan vụ án "Xôi Lạc TV", Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố thêm 8 bị can nâng tổng số lên 38 bị can, phong tỏa 58 tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều ô tô hạng sang, tiền mặt cùng hàng chục thiết bị công nghệ, với tổng giá trị tài sản ước tính hơn 300 tỷ đồng.

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

(GLO)- Để phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các bến, bãi và tuyến du lịch. Công tác tuyên truyền cũng được chủ động triển khai toàn diện nhằm phòng ngừa tai nạn từ sớm, từ cơ sở.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà B.T.P.M., tài xế điều khiển ô tô biển kiểm soát 77A-127.31 trong vụ việc hai xe ô tô dừng đối đầu nhau trên đường Xuân Diệu, phường Quy Nhơn.

Xử lý nữ tài xế trong vụ 2 ô tô dừng đối đầu nhau trên đường phố Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 28-2, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà B.T.P.M. (SN 1979, trú phường Quy Nhơn) - người điều khiển ô tô biển kiểm soát 77A-127.31 trong vụ 2 ô tô dừng đối đầu trên đường Xuân Diệu (phường Quy Nhơn).

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

(GLO)- Sau Tết Bính Ngọ 2026, lưu lượng xe khách trên các tuyến quốc lộ tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trước thực tế đó, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

(GLO)- Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ đề xuất một số trường hợp khóa tạm thời tài khoản cá nhân; trang, nhóm cộng đồng hoặc kênh nội dung nhằm bảo vệ an ninh thông tin mạng.

null