Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa 2 tỉnh Gia Lai và Ninh Bình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 19-5, tại TP. Pleiku, Sở Công thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Công thương tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa 2 tỉnh năm 2025.

Ông Phạm Văn Binh-Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Gia Lai và ông Nguyễn Thanh Bình-Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban, chuyên môn thuộc Sở Công thương và 15 doanh nghiệp, nhà phân phối đến từ 2 tỉnh.

z6617570599652-54098cc5c211885991b8eac88f05e8f7.jpg
Đại diện lãnh đạo Sở Công thương 2 tỉnh đã thông tin về tiềm năng và tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn. Ảnh: Hồng Thương

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Binh-Giám đốc Sở Công thương tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà phân phối 2 tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng sản phẩm, hình thành chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững. Theo đó, Sở Công thương 2 tỉnh sẽ phối hợp tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục và các công việc khác để hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà phân phối trong quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trong tương lai.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Công thương của 2 tỉnh đã thông tin về tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế cũng như thực tiễn sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của 2 địa phương. Theo đó, đối với tỉnh Gia Lai có nhiều tiềm năng phát triển về sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp với những loại cây trồng chiếm ưu thế như cà phê, mía, điều cây ăn trái, cây dược liệu... Đến nay, toàn tỉnh có hơn 430 sản phẩm được chứng nhận OCOP. Năm 2024, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt 820 triệu USD (tăng 20,59% so với năm 2023), có 30 doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng chủ lực qua 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

z6617543271873-55abaa285f4ec4ae5efdf914a9aa3a03.jpg
Các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản của mình tại hội nghị. Ảnh: Hồng Thương

Trong khi đó, tỉnh Ninh Bình có lợi thế về sản xuất công nghiệp với các mặt hàng chủ lực như: linh kiện điện tử, ô tô, xuất xi măng, phân bón, may mặc, giày dép, lương thực, thực phẩm. Các mặt hàng này đã được xuất khẩu sang trên 80 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2024, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh đạt trên 101,3 ngàn tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt 3,370 tỷ USD (tăng 5,6% so với năm 2023 và vượt 3,7% so với kế hoạch của năm). Trong đó, mặt hàng xuất khẩu có mức tăng trưởng cao là camera và linh kiện điện tử đạt 746,3 triệu USD, giày dép đạt trên 1,010 triệu USD, ô tô và linh kiện ô tô đạt 202 triệu USD…

Cũng tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, nhà phân phối đã thảo luận về những kết quả đạt được, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm; đồng thời, đề xuất một số kiến nghị đến Sở Công thương 2 tỉnh trong việc tiếp tục hỗ trợ kết nối nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà phân phối quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong thời gian tới.

z6617554062659-f7ff9e053685bfdac7c596cc62f06f3b.jpg
Các doanh nghiệp của 2 tỉnh đã ký kết 4 hợp đồng, biên bản ghi nhớ về hợp tác tiêu thụ sản phẩm. Ảnh: Hồng Thương

Kết thúc hội nghị, các doanh nghiệp, nhà phân phối đã thống nhất ký kết 4 hợp đồng, biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của 2 tỉnh nói chung, của các doanh nghiệp nói riêng.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh cho biết, đến chiều 4-11, toàn tỉnh có 5.772 tàu thuyền với 40.404 lao động đang hoạt động khai thác thủy hải sản tại các ngư trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều tàu đã chủ động vào bến neo đậu an toàn để phòng tránh bão số 13.

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

(GLO)- Sở Nội vụ Gia Lai vừa có Công văn về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với cá nhân đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới đối với bà Đồng Thị Ánh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Pisico Bình Định-Công ty cổ phần.

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(GLO)- Chiều 30-10, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh tổ chức buổi thực tập phương án PCCC-CNCH cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 500 học sinh trong trường.

Một số điểm mới trong quy định về chứng thực tại Nghị định số 280/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Một số điểm mới trong quy định về chứng thực

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 280/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 07/2025/NĐ-CP.

Hẻm 126 đường Phạm Hùng (xã Biển Hồ) xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: H.D

Dân khổ vì đường xuống cấp, dự án thi công ì ạch

(GLO)- Hạ tầng giao thông đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội và đời sống dân sinh. Thế nhưng, tại một số xã, phường ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nhiều tuyến đường xuống cấp, dự án thi công chậm, thiếu đồng bộ đang gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai không để "thuốc bẩn" lọt vào khu điều trị.

Dùng “thần dược” điều trị đột quỵ: Đừng biến hy vọng thành hiểm họa

(GLO)-Dù các chuyên gia y tế đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, nhưng những “thần dược” điều trị đột quỵ vẫn âm thầm xuất hiện. Từ niềm tin “còn nước còn tát”, không ít gia đình đã vô tình biến hy vọng thành hiểm họa, khiến bác sĩ phải vừa điều trị, vừa phải cảnh giác với… thuốc “lạ”.

null