Hội nghị CG giữa kỳ 2011 sẽ tổ chức tại Hà Tĩnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hội nghị CG chính thức được tổ chức vào tháng 12 hàng năm còn có các Hội nghị CG giữa kỳ được tổ chức vào tháng 6 hằng năm tại các địa phương của Việt Nam.
Hội nghị CG chính thức được tổ chức vào tháng 12 hàng năm còn có các Hội nghị CG giữa kỳ được tổ chức vào tháng 6 hằng năm tại các địa phương của Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý tổ chức Hội nghị giữa kỳ Nhóm Tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm 2011 tại tỉnh Hà Tĩnh.

Công tác tổ chức Hội nghị quan trọng này được Thủ tướng giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Thế giới và các cơ quan liên quan chuẩn bị.

Hội nghị CG giữa kỳ là Diễn đàn để trao đổi ý kiến giữa Chính phủ và cộng đồng các nhà tài trợ về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam, đánh giá lại việc thực hiện các cam kết viện trợ tại Hội nghị CG chính thức năm trước cũng như các biện pháp phối hợp giữa Chính phủ và các nhà tài trợ nhằm nâng cao hiệu quả viện trợ.

Được biết, tại Hội nghị CG 2010 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 7 đến 8-12 vừa qua, cộng đồng các nhà tài trợ đã cam kết hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của Việt Nam với mức hỗ trợ ODA là 7,905 tỷ USD.

Kể từ Hội nghị các nhà tài trợ đầu tiên dành cho Việt Nam họp vào tháng 11-1993 tại Paris (Pháp), đến nay Hội nghị CG đã được tổ chức định kỳ hằng năm vào tháng 12.

Ngoài ra,  bắt đầu từ năm 1998 còn có các Hội nghị CG không chính thức giữa kỳ được tổ chức vào tháng 6 hằng năm tại các địa phương của Việt Nam.
 
Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

(GLO)- 

Trong giai đoạn 2019-2024, nhờ triển khai có hiểu quả các chính sách dân tộc, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt, kinh tế-xã hội phát triển ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông…

Quang cảnh hội nghị.

Pleiku thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 trên 621 tỷ đồng

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, TP. Pleiku thu ngân sách nhà nước trên 621 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2023. Thông tin được báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024 của UBND thành phố diễn ra ngày 13-6.
An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

(GLO)- Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã An Khê lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024-2029) sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này. Đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết cho ngày hội lớn đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hoàn thành.