Hoàn thành chi trả chế độ theo Nghị định 178 và Nghị định 67 trước ngày 15-10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 29-9, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có văn bản về việc thực hiện Kết luận số 195-KL/TW ngày 26-9-2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Theo đó, yêu cầu các đơn vị khẩn trương chi trả chế độ đối với cán bộ ảnh hưởng do tinh gọn bộ máy, hoàn thành trước ngày 15-10.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp của Chính phủ-đề nghị người đứng đầu các bộ, ban, ngành và địa phương chỉ đạo khẩn trương chi trả chính sách, chế độ đối với các trường hợp đã có quyết định nghỉ việc trước ngày 31-8-2025 theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Văn bản số 15041/BTC-KTN.

bo-noi-vu-de-nghi-hoan-thanh-chi-tra-che-do-theo-nghi-dinh-178-va-67-truoc-15-10.jpg
Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị hoàn thành chi trả chế độ theo Nghị định 178 và Nghị định 67 trước ngày 15-10. Ảnh minh họa: Internet

Việc chi trả phải hoàn thành trước ngày 15-10-2025, đảm bảo đúng đối tượng, đúng thời hạn. Trong quá trình triển khai, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, các đơn vị cần chủ động báo cáo Bộ Tài chính để được hướng dẫn kịp thời.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng nhấn mạnh, các cơ quan, tổ chức, đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiểm điểm nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc gây khó khăn cho người thụ hưởng.

Kết quả chi trả phải được báo cáo về Ban Chỉ đạo (qua Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính) chậm nhất vào 16 giờ ngày 14-10-2025. Quá thời hạn này, nếu Ban Chỉ đạo không nhận được báo cáo, các bộ, ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư về kết quả thực hiện của đơn vị trực thuộc.

Trước đó, ngày 27-9, Bộ Tài chính cũng có Công văn số 15041/BTC-KTN về triển khai thực hiện Kết luận số 195-KL/TW của Bộ Chính trị. Bộ Tài chính cũng đề nghị khẩn trương hoàn thành việc chi trả chính sách, chế độ trước ngày 15-10-2025 cho các đối tượng nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo quy định tại Nghị định số 178/2024/NĐ-CP và Nghị định số 67/2025/NĐ-CP đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt trước ngày 31-8-2025 nhưng chưa được thanh toán.

Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, trong thời gian chờ cấp có thẩm quyền bổ sung kinh phí, các cơ quan, đơn vị chủ động sử dụng nguồn dự toán được giao để kịp thời chi trả chế độ, chính sách cho đối tượng theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 5 Thông tư số 07/2025/TT-BTC.

Có thể bạn quan tâm

Các xã phía Tây tỉnh nỗ lực khắc phục sạt lở, khôi phục sản xuất sau bão

Các xã phía Tây tỉnh nỗ lực khắc phục sạt lở, khôi phục sản xuất sau bão

(GLO)-Bão số 13 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương phía Tây tỉnh Gia Lai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân. Ngay sau khi bão tan, chính quyền và người dân đã khẩn trương bắt tay khắc phục hậu quả, dọn dẹp ruộng rẫy để chuẩn bị cho vụ sản xuất mới.

Tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do bão số 13 sẽ được Thuế tỉnh Gia Lai hỗ trợ.

Thuế tỉnh Gia Lai triển khai chính sách hỗ trợ thuế cho tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)-Sau khi cơn bão số 13 (Kalmaegi) gây thiệt hại nặng nề đến tài sản, hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức, cá nhân, Thuế tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai chính sách hỗ trợ về thuế nhằm giúp doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh sớm vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

null