Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn xã Bình Phú và Tây Sơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 4-3, đồng chí Hồ Xuân Ánh - Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo và phát thanh truyền hình Gia Lai, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên địa bàn xã Bình Phú và Tây Sơn.

kiem-tra-bau-cu-1.jpg
Đồng chí Hồ Xuân Ánh kiểm tra một điểm niêm yết danh sách cử tri ở xã Bình Phú. Ảnh: Nguyễn Dũng

Theo thông tin từ các buổi kiểm tra, xã Bình Phú được phân chia thành 8 đơn vị bầu cử; có 16 khu vực bỏ phiếu, bảo đảm phù hợp với số lượng cử tri tại từng thôn, làng, thuận lợi cho cử tri tham gia bỏ phiếu. Tổng số cử tri tham gia bầu cử trên địa bàn xã là 17.383 cử tri. Tình hình cử tri tại từng khu vực bỏ phiếu được thống kê cụ thể; biến động về nhân khẩu (chuyển đi, chuyển đến, tạm trú, tạm vắng, mới mất...) được cập nhật thường xuyên.

Trong khi đó, UBND xã Tây Sơn đã xác định 20 khu vực bỏ phiếu tương ứng 20 thôn, khối trên địa bàn. Tính đến ngày 4-3, toàn xã có 35.728 cử tri.

kiem-tra-bau-cu-2.jpg
Đồng chí Hồ Xuân Ánh (bìa phải) kiểm tra khu vực bỏ phiếu ở khối 3 xã Tây Sơn. Ảnh: Nguyễn Dũng

Danh sách cử tri ở 2 xã đã được lập, rà soát, cập nhật và niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu đúng thời hạn. Nội dung danh sách bảo đảm chính xác, tạo điều kiện để cử tri kiểm tra, phản ánh và đề nghị điều chỉnh khi cần thiết.

Đến nay, Ủy ban bầu cử của xã Bình Phú và Tây Sơn đều chưa nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Hồ Xuân Ánh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn xã Bình Phú và Tây Sơn. Các địa phương đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật về bầu cử và các văn bản hướng dẫn của Trung ương.

kiem-tra-bau-cu-3.jpg
Đồng chí Hồ Xuân Ánh chủ trì buổi làm việc với Ủy ban bầu cử xã Tây Sơn. Ảnh: Mai Lâm

Thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc còn rất lớn, đồng chí Hồ Xuân Ánh đề nghị Ủy ban bầu cử các xã và các đơn vị liên quan hết sức tập trung, tiếp tục nỗ lực vượt bậc để hoàn thành các nhiệm vụ cho ngày bầu cử.

Trong đó, quan tâm tuyên truyền ở các địa bàn trọng điểm, đối tượng đặc thù. Đặc biệt là chú trọng tuyên truyền trực quan, bám theo các văn bản, hướng dẫn của Trung ương.

Đồng thời, thường xuyên rà soát, cập nhật danh sách cử tri, đảm bảo cử tri đủ điều kiện đều được thực hiện quyền bầu cử. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri để thực hiện quyền vận động bầu cử. Xây dựng kịch bản ứng phó với những tình huống phức tạp về an ninh trật tự, bảo vệ chặt chẽ khu vực bầu cử…

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

(GLO)- Ngày 13 - 8, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì phiên tiếp và đối thoại với công dân có đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh.

phuong-Quy-Nhon-thao-do-tau-giai-ban

Phường Quy Nhơn khởi công phá dỡ tàu cá giải bản

(GLO)- Sáng 12-8, tại Khu dịch vụ hậu cần nghề cá (thuộc tổ dân phố 22, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Môi trường Việt (TP Đà Nẵng) đã khởi công phá dỡ, tiêu hủy tàu cá giải bản trên địa bàn phường Quy Nhơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Chiều 11-8, tại Khách sạn Hải Âu, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi đối thoại nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã (HTX), quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

(GLO)- Sáng 11-8, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Huỳnh Thúy Vân đã đến thăm, động viên và tặng quà các đơn vị quân đội đang thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" tại Nghĩa trang Liệt sĩ Diêu Trì và Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp.

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã đến thăm, tặng quà các lực lượng đang thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” tại một số xã, phường. 

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

(GLO)- Với thông điệp “Lắng nghe để thấu hiểu - Hành động để phục vụ”, chuyên mục “Người dân, doanh nghiệp hỏi - Chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời” là kênh thông tin chính thức tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến địa phương.

Kiểm soát rủi ro, không tạo thêm thủ tục trong phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Kiểm soát rủi ro, không tạo thêm thủ tục trong phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt

(GLO)- Thảo luận về dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, đại biểu Trần Minh Trọng đề nghị kiểm soát rủi ro có trọng tâm, không phát sinh thủ tục hành chính trùng lặp, vừa bảo đảm an ninh quốc gia vừa bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

(GLO)- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp (xã Phù Mỹ Nam), ngày 8-8, Đội Quy tập mẫu số 1 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phát hiện trong 1 phần mộ có chiếc ví cũ kỹ, bên trong còn lưu giữ nhiều bức ảnh của 1 người lính cùng những người thân trong gia đình.

null