Hàn Quốc bắt 114 nghi phạm liên quan đường dây lừa đảo tại Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ 114 nghi phạm liên quan đến đường dây lừa đảo đặt chỗ giả hoạt động từ Sihanoukville (Campuchia).

Ngày 3-11, Cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã bắt giữ 114 nghi phạm tình nghi liên quan đến đường dây lừa đảo có trụ sở tại Campuchia, chuyên thực hiện chiêu trò lừa đảo và nhiều hình thức gian lận khác nhằm vào các doanh nghiệp ở Hàn Quốc.

lua-dao-quoc-te.jpg
Một nghi phạm liên quan đến đường dây lừa đảo có trụ sở tại Campuchia được cảnh sát áp giải qua sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) ngày 3-11. Ảnh: Cảnh sát tỉnh Gangwon

Theo Sở Cảnh sát tỉnh Gangwon, những nghi phạm này đã giả danh quan chức, sĩ quan quân đội hoặc nhân viên Phủ Tổng thống để đặt hàng hoặc đặt chỗ tại các nhà hàng và các cơ sở kinh doanh nhưng sau đó không đến, gây thiệt hại tổng cộng 6,9 tỷ won (tương đương 4,8 triệu USD).

Trong số 114 nghi phạm gồm cả người Hàn Quốc và người nước ngoài, có 18 người bị bắt giữ theo lệnh bắt giữ chính thức sau khi cảnh sát điều tra 560 vụ lừa đảo. Có tới gần 80% nghi phạm bị bắt trong độ tuổi từ 20-30 trong đó có 4 người là thiếu niên và cứ 4 nghi phạm thì có 1 người là nữ.

Sau khi xác định trụ sở đường dây đặt tại một khu phức hợp tội phạm ở thành phố Sihanoukville (Campuchia), cảnh sát Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Interpol và Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc tiến hành truy quét trung tâm điều hành của nhóm này.

Theo kết quả điều tra, trung tâm điều hành tại Campuchia còn đảm nhiệm việc rửa tiền và tiến hành nhiều hoạt động phi pháp khác của đường dây này. Cảnh sát cho biết các nghi phạm tự nguyện tham gia đường dây trên sau khi được tuyển mộ qua ứng dụng nhắn tin toàn cầu Telegram.

Trước đó, sáng 2.11, Ban Thư ký Ủy ban Quản lý Đánh bạc Campuchia và Cảnh sát Quốc gia Campuchia đã ra lệnh đình chỉ và đóng cửa 4 sòng bạc mang thương hiệu Jinbei và GC tại cũng tỉnh Sihanoukville - nơi phía Hàn Quốc xác định các nghi phạm mới bị bắt có liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

Tin thế giới tối 7-7: Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

(GLO)- Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn; Hà Lan cạn kiệt viện trợ cho Ukraine; Iran tấn công tàu Qatar tại eo biển Hormuz; Syria: Hai vụ nổ bom xảy ra gần khách sạn Tổng thống Pháp lưu trú... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 7-7.

Trong cuộc diễn tập trên biển ngày 6-7, Trung Quốc phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Trung Quốc phóng thử tên lửa từ tàu ngầm, khẳng định không đe dọa nước nào

(GLO)- Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 6-7 xác nhận đã tiến hành thành công vụ phóng thử một tên lửa chiến lược từ tàu ngầm hạt nhân tại Thái Bình Dương. Đây là một trong số ít lần Bắc Kinh công khai thông báo về hoạt động thử nghiệm loại vũ khí chiến lược này.

Cố Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei

Quốc tang Đại giáo chủ Iran và giai đoạn chuyển giao quyền lực

(GLO)- Chuỗi quốc tang cố Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 3-7 tại thủ đô Tehran, trong bối cảnh Iran bước vào giai đoạn chuyển giao lãnh đạo giữa lúc vẫn chịu sức ép từ hậu quả xung đột, các lệnh trừng phạt kéo dài và nhiều khó khăn kinh tế - xã hội.

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

null