Hàn Quốc bắt 114 nghi phạm liên quan đường dây lừa đảo tại Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ 114 nghi phạm liên quan đến đường dây lừa đảo đặt chỗ giả hoạt động từ Sihanoukville (Campuchia).

Ngày 3-11, Cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã bắt giữ 114 nghi phạm tình nghi liên quan đến đường dây lừa đảo có trụ sở tại Campuchia, chuyên thực hiện chiêu trò lừa đảo và nhiều hình thức gian lận khác nhằm vào các doanh nghiệp ở Hàn Quốc.

lua-dao-quoc-te.jpg
Một nghi phạm liên quan đến đường dây lừa đảo có trụ sở tại Campuchia được cảnh sát áp giải qua sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) ngày 3-11. Ảnh: Cảnh sát tỉnh Gangwon

Theo Sở Cảnh sát tỉnh Gangwon, những nghi phạm này đã giả danh quan chức, sĩ quan quân đội hoặc nhân viên Phủ Tổng thống để đặt hàng hoặc đặt chỗ tại các nhà hàng và các cơ sở kinh doanh nhưng sau đó không đến, gây thiệt hại tổng cộng 6,9 tỷ won (tương đương 4,8 triệu USD).

Trong số 114 nghi phạm gồm cả người Hàn Quốc và người nước ngoài, có 18 người bị bắt giữ theo lệnh bắt giữ chính thức sau khi cảnh sát điều tra 560 vụ lừa đảo. Có tới gần 80% nghi phạm bị bắt trong độ tuổi từ 20-30 trong đó có 4 người là thiếu niên và cứ 4 nghi phạm thì có 1 người là nữ.

Sau khi xác định trụ sở đường dây đặt tại một khu phức hợp tội phạm ở thành phố Sihanoukville (Campuchia), cảnh sát Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Interpol và Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc tiến hành truy quét trung tâm điều hành của nhóm này.

Theo kết quả điều tra, trung tâm điều hành tại Campuchia còn đảm nhiệm việc rửa tiền và tiến hành nhiều hoạt động phi pháp khác của đường dây này. Cảnh sát cho biết các nghi phạm tự nguyện tham gia đường dây trên sau khi được tuyển mộ qua ứng dụng nhắn tin toàn cầu Telegram.

Trước đó, sáng 2.11, Ban Thư ký Ủy ban Quản lý Đánh bạc Campuchia và Cảnh sát Quốc gia Campuchia đã ra lệnh đình chỉ và đóng cửa 4 sòng bạc mang thương hiệu Jinbei và GC tại cũng tỉnh Sihanoukville - nơi phía Hàn Quốc xác định các nghi phạm mới bị bắt có liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở Thái Bình Dương ngày 25-10-2012. Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ tăng tốc sản xuất tên lửa đánh chặn SM-3

(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.

Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22-9-2022. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

IRGC tuyên bố Mỹ không còn tàu chiến tại Vịnh Ba Tư, Iran nâng cấp năng lực tên lửa

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư đã giảm mạnh sau các cuộc xung đột gần đây, đồng thời tuyên bố Tehran đã đạt những bước tiến mới về công nghệ tên lửa, trong đó có khả năng điều chỉnh quỹ đạo trong quá trình bay.

null