Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Duy trì một chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải gồm nhiều trái cây, rau củ, hạt, ngũ cốc và cá, đồng thời ít uống nước ngọt giúp giảm 86% nguy cơ bị ung thư đại trực tràng.
 

 

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Tel Aviv (Israel) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở gần 1.000 tình nguyện viên từ 40 - 70 tuổi, theo Hãng tin New Kerala.

Nếu các tình nguyện viên chỉ ăn trái cây thì giảm được khoảng 30% nguy cơ bị ung thư. Tương tự đối với chế độ chỉ ăn cá hoặc chỉ giảm uống nước ngọt.

“Ở những người kết hợp cả ăn trái cây, cá và giảm nước ngọt, nguy cơ bị ung thư giảm 86%”, chuyên gia Naomi Fliss Isakov thuộc Trung tâm y tế Tel Aviv cho biết. Theo các chuyên gia, ung thư đại trực tràng phát triển từ khối u ở ruột và có liên quan đến chế độ ăn uống giàu calo, lạm dụng thịt đỏ và rượu song ít chất xơ.

M.D/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Nội soi tiêu hóa phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa, điều trị hiệu quả

Nội soi tiêu hóa phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa, điều trị hiệu quả

(GLO)- Với máy móc hiện đại, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, đội ngũ y tế ân cần, chuyên nghiệp nên nhiều người dân đã lựa chọn nội soi dạ dày-nội soi đại tràng tại Phòng khám đa khoa SYSMED Phù Đổng (02A Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) giúp tầm soát sớm các bệnh lý tiêu hóa và điều trị hiệu quả.

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.