Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Gia Lai 6.000 liều vaccine và huyết thanh phòng uốn ván

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo PGS.TS.BSCKII Nguyễn Vũ Trung-Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, ngày 25-11, Viện đã tặng Sở Y tế tỉnh Gia Lai 4.000 liều vaccine VAT (uốn ván-bạch hầu) và 2.000 liều SAT (huyết thanh kháng độc tố uốn ván).

Thời gian qua, mưa bão gây ngập úng và sạt lở tại nhiều địa phương ở Gia Lai, kéo theo nguy cơ tai nạn trong quá trình thu dọn, sửa chữa nhà cửa, cơ sở hạ tầng.

Các vết thương trầy xước, nhiễm bẩn dễ làm tăng nguy cơ mắc uốn ván-bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

vien-pasteur-tp-ho-chi-minh-ho-tro-vaccine.jpg
Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh tặng 4.000 liều vắc xin VAT và 2.000 liều huyết thanh SAT cho Sở Y tế tỉnh Gia Lai. Ảnh: Bộ Y tế

PGS.TS.BSCKII Nguyễn Vũ Trung cho biết: Lượng vaccine và huyết thanh được bổ sung sẽ giúp ngành Y tế tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó, xử trí các trường hợp chấn thương, nhất là ở những khu vực còn hạn chế trong tiếp cận dịch vụ y tế. Đồng thời, nguồn hỗ trợ này góp phần đảm bảo an toàn cho các lực lượng tuyến đầu như cứu hộ, Quân đội, Công an và nhân viên y tế.

Trong đợt hỗ trợ, Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) phối hợp với Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh trong việc kết nối và cung ứng nguồn vaccine, sinh phẩm thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu khẩn cấp của địa phương.

vien-pasteur-tp-ho-chi-minh-ho-tro-xu-ly-moi-truong.jpg
PGS.TS.BSCKII Nguyễn Vũ Trung (trái) giám sát dịch tễ, đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại phường Quy Nhơn Bắc. Ảnh: Thảo Khuy

Việc trao tặng 4.000 liều VAT và 2.000 liều SAT không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn mà còn thể hiện sự sẻ chia với người dân vùng thiên tai, đồng thời khẳng định sự phối hợp hiệu quả giữa các viện nghiên cứu, đơn vị sản xuất và ngành Y tế Gia Lai trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người vào mỗi buổi sáng. Song, thời điểm uống cà phê cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và khả năng kiểm soát đường huyết.

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đang đẩy mạnh xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm tại nhà hàng, quán ăn không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe người dân mà còn là yêu cầu bắt buộc để tạo dựng hình ảnh địa phương thân thiện, đáng tin cậy trong mắt du khách.

Dấu hiệu nhận biết bánh mì không an toàn, người dân cần tránh mua

Dấu hiệu nhận biết bánh mì không an toàn, người dân cần tránh mua

(GLO)- Những vụ ngộ độc bánh mì xảy ra trong thời gian gần đây tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất ATTP đối với món ăn quen thuộc này. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần đặc biệt chú ý đến dấu hiệu của bánh mì và nguyên liệu đi kèm trước khi mua để bảo vệ sức khỏe.

null