Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Gia Lai 6.000 liều vaccine và huyết thanh phòng uốn ván

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo PGS.TS.BSCKII Nguyễn Vũ Trung-Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, ngày 25-11, Viện đã tặng Sở Y tế tỉnh Gia Lai 4.000 liều vaccine VAT (uốn ván-bạch hầu) và 2.000 liều SAT (huyết thanh kháng độc tố uốn ván).

Thời gian qua, mưa bão gây ngập úng và sạt lở tại nhiều địa phương ở Gia Lai, kéo theo nguy cơ tai nạn trong quá trình thu dọn, sửa chữa nhà cửa, cơ sở hạ tầng.

Các vết thương trầy xước, nhiễm bẩn dễ làm tăng nguy cơ mắc uốn ván-bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

vien-pasteur-tp-ho-chi-minh-ho-tro-vaccine.jpg
Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh tặng 4.000 liều vắc xin VAT và 2.000 liều huyết thanh SAT cho Sở Y tế tỉnh Gia Lai. Ảnh: Bộ Y tế

PGS.TS.BSCKII Nguyễn Vũ Trung cho biết: Lượng vaccine và huyết thanh được bổ sung sẽ giúp ngành Y tế tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó, xử trí các trường hợp chấn thương, nhất là ở những khu vực còn hạn chế trong tiếp cận dịch vụ y tế. Đồng thời, nguồn hỗ trợ này góp phần đảm bảo an toàn cho các lực lượng tuyến đầu như cứu hộ, Quân đội, Công an và nhân viên y tế.

Trong đợt hỗ trợ, Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) phối hợp với Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh trong việc kết nối và cung ứng nguồn vaccine, sinh phẩm thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu khẩn cấp của địa phương.

vien-pasteur-tp-ho-chi-minh-ho-tro-xu-ly-moi-truong.jpg
PGS.TS.BSCKII Nguyễn Vũ Trung (trái) giám sát dịch tễ, đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại phường Quy Nhơn Bắc. Ảnh: Thảo Khuy

Việc trao tặng 4.000 liều VAT và 2.000 liều SAT không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn mà còn thể hiện sự sẻ chia với người dân vùng thiên tai, đồng thời khẳng định sự phối hợp hiệu quả giữa các viện nghiên cứu, đơn vị sản xuất và ngành Y tế Gia Lai trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

(GLO)- Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng kế hoạch với mục tiêu bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những thói quen nhỏ hàng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Những thói quen nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ

(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

null