Gia Lai: Trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 4-12, tại phường Diên Hồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai cùng các đơn vị liên quan tổ chức ngày hội trình diễn, thực nghiệm đào tạo nghề nông nghiệp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và thu nhập thấp.

ong-hoang-dang-dung-giam-doc-trung-tam-thuc-nghiem-va-dao-tao-nghe-hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam-phat-bieu-tai-ngay-hoi.jpg
Ông Hoàng Đăng Dũng-Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) phát biểu tại ngày hội trình diễn. Ảnh: N.D

Tham dự có lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Môi trường); Trường Cao đẳng Gia Lai; đại diện các Sở, ngành: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Môi trường, Liên minh Hợp tác xã; một số xã, phường, hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề; cùng các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người có thu nhập thấp tại một số địa phương của tỉnh Gia Lai.

Tại ngày hội, đại diện các sở, ngành liên quan đã trình bày tham luận về chuyển giao quy trình kỹ thuật hỗ trợ chương trình mục tiêu quốc gia; chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Gia Lai; báo cáo công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; chuyển đổi số trong nông nghiệp, yêu cầu thị trường lao động, đào tạo nghề nông thôn…

Đây là một trong những giải pháp thu hút các doanh nghiệp, hợp tác xã cùng tham gia đào tạo nghề nông nghiệp như: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản…; tuyên truyền, kết nối việc làm nông nghiệp, mô hình liên kết 4 nhà trong phát triển chuỗi giá trị nông sản tại Gia Lai.

Đặc biệt, đào tạo nghề nông nghiệp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và người có thu nhập thấp từ các chính sách phát triển nông nghiệp, hướng đến mục tiêu thoát nghèo bền vững trong những năm tới.

dai-bieu-tham-gia-ngay-hoi-tim-hieu-cac-san-pham-nong-nghiep-dac-trung-cua-cac-htx-trinh-dien-tai-ngay-hoi.jpg
Các đại biểu tìm hiểu một số sản phẩm nông nghiệp. Ảnh: N.D

Tại buổi trình diễn, đại biểu và người dân đã được tìm hiểu, trải nghiệm các mô hình trình diễn nghề của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hạng mục đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng Gia Lai, cùng các sản phẩm nông nghiệp được chế biến thành sản phẩm đặc trưng của Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

(GLO)- Ngày 12-3, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ, đỡ đầu con cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2025-2030. Đây là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phong trào phụ nữ sôi nổi hướng về ngày hội bầu cử

Sôi nổi phong trào phụ nữ hướng về ngày hội bầu cử

(GLO)- Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa

(GLO)- Ngày 12-3, đồng chí Huỳnh Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đến khảo sát thực tế tại buôn Ngôl và buôn Choanh (xã Uar) nhằm nắm bắt tình hình đời sống của người dân, chuẩn bị cho các hoạt động an sinh xã hội và Tháng Thanh niên năm 2026.

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

null