Gia Lai: Trao gần 30 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân nhiễm trùng huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 23-9, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã trao gần 30 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân Phạm Văn Lượng (SN 1996, trú tại phường An Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai).

lan-toa-long-nhan-ai.jpg
Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Trần Đình Ký trao 29,7 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân Phạm Văn Lượng bị nhiễm trùng huyết. Ảnh: KIM HƯỜNG

Bệnh nhân Lượng bị nhiễm trùng huyết, dẫn đến suy giảm miễn dịch và nhiều biến chứng nghiêm trọng. Hiện anh đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Quân y 175 (TP. Hồ Chí Minh), trong khi gia cảnh rất khó khăn.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn quỹ của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác Ái Tuy Phước, Báo và Phát thanh, truyền hình Gia Lai. Trước đó, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình bệnh nhân 35,2 triệu đồng chi phí điều trị.

Đến nay, tổng số tiền Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân Lượng lên gần 70 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

null