Gia Lai: Tập huấn kỹ năng và bồi dưỡng chuyên môn cho lãnh đạo trường mầm non

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức VVOB tại Việt Nam khai mạc lớp tập huấn kỹ năng lãnh đạo và bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả cho 37 cán bộ quản lý là phó hiệu trưởng các trường mầm non công lập của 3 huyện Chư Pưh, Chư Sê và Chư Păh.

Trong 3 ngày (từ 12 đến 14-6), các cán bộ quản lý sẽ được nghe bà Lê Thị Diệu Phúc-Cố vấn Giáo dục của Tổ chức VVOB tại Việt Nam và 2 giảng viên thuộc Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) tập huấn kỹ năng lãnh đạo và bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả, tập trung vào những nội dung như: giới thiệu về lãnh đạo trường học và quản lý trường học, các mô hình lãnh đạo trường học, quá trình phát triển của người lãnh đạo trường học; mô hình suy ngẫm, tư duy mở-nền tảng cho thành công của nhà giáo dục, quá trình phát triển của người lãnh đạo trường học; đặc điểm của phát triển chuyên môn giáo viên hiệu quả, dẫn dắt thay đổi…

37 phó hiệu trưởng các trường mầm non công lập trên địa bàn 3 huyện Chư Sê, Chư Pưh và Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tham gia tập huấn kỹ năng lãnh đạo và bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả. Ảnh: M.T
37 phó hiệu trưởng các trường mầm non công lập trên địa bàn 3 huyện Chư Sê, Chư Pưh và Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tham gia tập huấn kỹ năng lãnh đạo và bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả. Ảnh: M.T

Đây là một trong những hoạt động của Dự án “Giáo viên mầm non áp dụng kiến thức và kỹ năng giảng dạy tạo môi trường học giàu ngôn ngữ cho trẻ” (Dự án TALK). Mục tiêu của dự án hướng đến nâng cao năng lực của cán bộ quản lý và giáo viên trong việc xây dựng môi trường học tập giàu ngôn ngữ tại các trường mầm non; đồng thời, hỗ trợ giáo viên điều chỉnh phương pháp tiếp cận phù hợp cho từng trẻ trong lớp đúng theo tinh thần chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Gia Lai là một trong 3 địa phương trong cả nước được chọn triển khai Dự án TALK từ năm 2022 đến 2026 tại 5 huyện: Đak Đoa, Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh và Chư Păh.

Đến nay, 2 huyện Đak Đoa và Chư Prông đã hoàn thành xong các khóa tập huấn gồm quan sát trẻ theo quá trình, xây dựng môi trường học giàu ngôn ngữ, tiền đọc-viết cho trẻ mẫu giáo, lãnh đạo trường học… và hiện đang triển khai thực hành tại 35 trường mầm non công lập. Các huyện còn lại tiếp tục đã và đang được các chuyên gia của dự án tiếp triển khai các hoạt động trên.

Cán bộ quản lý tham gia thảo luận tại lớp tập huấn kỹ năng lãnh đạo và bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả. Ảnh: Mộc Trà
Cán bộ quản lý tham gia thảo luận tại lớp tập huấn kỹ năng lãnh đạo và bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả. Ảnh: Mộc Trà

Trước đó, từ ngày 10 đến 12-6, 35 hiệu trưởng của các trường mầm non công lập trên địa bàn các huyện Chư Sê, Chư Pưh và Chư Păh cũng đã được tập huấn nội dung tương tự như đối với phó hiệu trưởng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Đăng Kỳ: Danh hiệu là trách nhiệm lớn lao hơn vinh quang cá nhân

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Đăng Kỳ: Danh hiệu là trách nhiệm lớn lao hơn vinh quang cá nhân

(GLO)- Từ niềm đam mê Toán học từ thuở học trò đến những công trình nghiên cứu quốc tế, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Đăng Kỳ (SN 1983) đã khẳng định bản thân như một gương mặt trẻ tiêu biểu của Toán học Việt Nam. Trong nhiều năm qua, thầy luôn coi trọng việc “truyền lửa” nghiên cứu cho học trò.

Bà Trần Thị Thanh Vân (SN 1980)-nữ giáo sư trẻ nhất được công nhận năm 2025 có quê quán ở xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cũ (nay là tỉnh Gia Lai).

Nữ giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2025 quê ở Gia Lai

(GLO)- Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông qua 900 ứng viên đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2025, gồm 71 giáo sư và 829 phó giáo sư. Trong đó, nữ giáo sư trẻ nhất là bà Trần Thị Thanh Vân (SN 1980), quê quán ở xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cũ (nay là tỉnh Gia Lai).

Đội Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta với phần thi ý tưởng, truyền tải thông điệp "Kon Ka Kinh hơi thở của đại ngàn", thuyết minh về sự đa dạng sinh học của Vườn.

Học sinh vùng đệm thi tìm hiểu về Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)- Chiều 31-10, tại Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (xã Ayun, tỉnh Gia Lai), Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh cho học sinh các trường học thuộc vùng đệm năm 2025”.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ học phí cho học sinh ở các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục gần 75 tỷ đồng. Ảnh: Trần Dung

Gia Lai hỗ trợ gần 75 tỷ đồng học phí cho học sinh các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục

(GLO)- Ngày 27-10, tại Kỳ họp thứ 4 (chuyên đề), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục dân lập, tư thục trên địa bàn tỉnh từ năm học 2025-2026.

null