Gia Lai: Nhanh chóng triển khai Nghị quyết Đại hội XI của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 24-1, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh, nghe báo cáo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.
Ảnh: Đức Thụy
Ảnh: Đức Thụy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Đình Thu thay mặt đoàn đại biểu đi dự Đại hội đã báo cáo với Hội nghị và khẳng định rằng: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đại hội lần này có nhiều nét mới, thể hiện được tinh thần dân chủ, thống nhất cao; số đại biểu và thành phần tham dự nhiều hơn, đa dạng và trẻ hơn, trình độ đại biểu cũng cao hơn.
Đại hội kỳ này là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại; đã tiến hành tổng kết 25 năm đổi mới, tổng kết chiến lược phát triển đất nước, thông qua chiến lược phát triển kinh tế 2011-2020, đánh giá lại nhiệm kỳ vừa qua, bổ sung, phát triển Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, và công tác bầu cử nhân sự cho nhiệm kỳ mới cũng thành công tốt đẹp.
Ảnh: Đức Thụy
Ảnh: Đức Thụy
Ngay sau Hội nghị chủ chốt toàn tỉnh, Tỉnh ủy Gia Lai chỉ đạo các Đảng bộ trực thuộc triển khai thông báo nhanh kết quả Đại hội lần thứ XI của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đồng thời tỉnh cũng sẽ sớm triển khai Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Sau khi có văn kiện chính thức của Trung ương, sau Tết Nguyên đán Tân Mão, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ có lớp báo cáo viên và Tỉnh ủy triển khai trong toàn Đảng bộ tỉnh. Tuy nhiên, tinh thần, nội dung cốt lõi của Đại hội thì đoàn đại biểu của tỉnh cũng đã nắm bắt được. Và trong quá trình tham gia góp ý dự thảo các văn kiện của Trung ương, Tỉnh ủy đã vận dụng tinh thần cốt lõi đó để đưa vào nghị quyết của địa phương…”.
Quốc Học

Có thể bạn quan tâm

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

(GLO)- 

Trong giai đoạn 2019-2024, nhờ triển khai có hiểu quả các chính sách dân tộc, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt, kinh tế-xã hội phát triển ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông…

Quang cảnh hội nghị.

Pleiku thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 trên 621 tỷ đồng

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, TP. Pleiku thu ngân sách nhà nước trên 621 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2023. Thông tin được báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024 của UBND thành phố diễn ra ngày 13-6.
An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

(GLO)- Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã An Khê lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024-2029) sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này. Đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết cho ngày hội lớn đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hoàn thành.
Krông Pa: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp bò

Krông Pa: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp bò

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Krông Pa vừa ra quyết định bắt giữ Nay Trôn (SN 1992, trú tại xã Ia Broăi, huyện Ia Pa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, cho gia đình bảo lãnh đối tượng Ksor Lam (SN 1988, trú tại xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) do đang điều trị bệnh.