Gia Lai: Nghi án mẹ đầu độc 2 con rồi treo cổ tự tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Sáng 4-5, theo nguồn tin của P.V, lực lượng chức năng đã thu thập nhiều chứng cứ quan trọng để xác minh làm rõ vụ việc 3 mẹ con tử vong trong căn nhà khóa trái cửa ở thôn Châm Bôm, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Như Báo Gia Lai đã đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 3-5, chị H.L.N. (SN 2005, trú tại thôn Châm Bôm) trở về nhà thì phát hiện căn nhà đã bị khóa cửa ở bên trong.

gia-dinh-dang-lam-thu-tuc-mai-tang-cho-cac-nan-nhan-anh-van-ngoc.jpg
Gia đình đang làm thủ tục mai táng cho các nạn nhân. Ảnh: Văn Ngọc

Sau khi mở được cửa vào nhà, chị N. phát hiện 2 em ruột là bé H.T.Y.T. (SN 2019) và H.A.N. (SN 2020) nằm chết trên giường, miệng có sùi bọt. Sau khi xuống bếp, chị N. phát hiện mẹ ruột là bà C.T.K.T. (SN 1980) chết trong tư thế treo cổ.

Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra. Qua khám nghiệm tử thi, lực lượng Công an xác định không có dấu hiệu tác động của ngoại lực. Thời điểm các nạn nhân tử vong vào khoảng sáng cùng ngày.

Theo đó, 2 cháu T. và N. tử vong do ngộ độc dung dịch nghi là thuốc diệt cỏ. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 1 vỏ chai thuốc diệt cỏ. Trong khi đó bà T. chết do dùng dây thừng thắt cổ. Các dấu vết khác tại căn nhà cũng cho thấy không có dấu hiệu của sự xâm nhập từ người lạ.

Theo nguồn tin riêng của P.V, qua xác minh ban đầu, nghi ngờ bà T. đã pha thuốc diệt cỏ vào với sữa và cho 2 con uống. Sau khi 2 cháu tử vong, bà T. đã xuống bếp rồi dùng dây thừng thắt cổ tự tử.

Qua làm việc với những người có liên quan, lực lượng chức năng xác định thời gian gần đây bà T. thường có biểu hiện buồn bã. Tuy nhiên không phát hiện có mâu thuẫn lớn trực tiếp dẫn đến vụ việc.

Được biết, trong sáng 4-5, ông Bùi Thanh Bình-Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau mất mát.

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn khối đất đá được huy động để sửa chữa cầu Đăk Pờ Tó.

Dự kiến chiều 8-11 thông xe qua cầu Đăk Pờ Tó

(GLO)- Sáng 8-11, Công ty CP Quản lý và Sửa chữa đường bộ Gia Lai đang khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở đường dẫn lên cầu Đăk Pờ Tó (xã Pờ Tó). Dự kiến trong chiều 8-11, các phương tiện có thể qua lại khu vực này.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc thăm hỏi đời sống, chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do bão số 13 gây ra tại xã Đề Gi.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Giúp dân khắc phục hậu quả bão số 13 là nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu

(GLO)- Kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả bão số 13 tại một số xã ven biển vào sáng 8-11, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai yêu cầu các địa phương xem việc giúp dân khắc phục hậu quả bão là nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu. 

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: T.D

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp trực tuyến Chính phủ với địa phương

(GLO)- Sáng 8-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2025 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2025, tình hình phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia, cùng nhiều vấn đề quan trọng khác.

Cần có chính sách ưu đãi cho phát triển công nghệ cao.

Cần có chính sách ưu đãi cho phát triển công nghệ cao

(GLO)- Tại phiên thảo luận tổ về các dự án: Luật Chuyển đổi số, Luật Công nghệ cao (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ, các đại biểu Quốc hội nhấn mạnh cần có chính sách ưu đãi cho phát triển công nghệ cao.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Quang Tấn

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Dồn lực khắc phục thiệt hại do bão số 13 gây ra

(GLO)- Tại cuộc họp diễn ra vào chiều 7-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh dồn lực, tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 13 gây ra, sớm ổn định cuộc sống cũng như hoạt động của người dân, doanh nghiệp.

Trong lúc bão đổ bộ, bộ đội đã kịp thời ứng cứu và di chuyển hàng trăm người dân bị nguy hiểm đến nơi an toàn.

Kịp thời ứng cứu hàng trăm người dân gặp nguy hiểm khi bão số 13 đổ bộ

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, nhờ chủ động bố trí lực lượng quân đội ở các khu vực xung yếu để hiệp đồng chặt chẽ với các địa phương theo phương châm "4 tại chỗ", nên trong tối 6-11, các lực lượng đã ứng cứu và đưa thành công khoảng 200 người dân gặp nguy hiểm đến nơi an toàn.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà (thứ 3 từ trái qua) và Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc (bìa phải) kiểm tra thiệt hại do bão số 13 gây ra.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thiệt hại do bão 13 gây ra

(GLO)- Khuya ngày 6-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đi kiểm tra thiệt hại do bão số 13 gây ra tại phường Quy Nhơn và phường Quy Nhơn Đông. Cùng đi có đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp.

Cấm lưu thông tạm thời qua đèo An Khê để ứng phó bão số 13.

Chính thức “đóng” đèo An Khê để ứng phó bão số 13

(GLO)- Tối 6-11, ông Hà Anh Thái-Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai-thông tin: Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh đã chính thức phát lệnh “đóng” đèo An Khê trên quốc lộ 19 để đảm bảo an toàn giao thông và phòng tránh rủi ro do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi).

null