Gia Lai: Bế mạc Hội thảo “Báo Đảng địa phương với công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Với chủ đề: “Báo Đảng địa phương với công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới”, Hội thảo đã diễn ra sôi nổi cùng phần tham luận của các đoàn tập trung đánh giá thời gian qua, các cơ quan báo Đảng địa phương trong khu vực đã đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân và nông thôn theo nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X.
Ông Đoàn Minh Phụng-Tổng biên tập Báo Gia Lai, trưởng ban tổ chức giải phát biểu khai mạc. Ảnh: Đức Thụy
Ông Đoàn Minh Phụng-Tổng biên tập Báo Gia Lai trao cờ cho đơn vị đăng cai Hội thảo báo Đảng khu vực miền Trung-Tây Nguyên lần thứ 20 (vòng III) năm 2012. Ảnh: Đức Thụy
Đồng thời, trong năm 2011 đã chú trọng tuyên truyền sâu rộng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, gắn với các mô hình và phương pháp, những định hướng cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương.
Đón các đoàn tham dự Hội thảo vào thăm xã Ia Ve. Ảnh: Đức Thụy
Đón các đoàn tham dự Hội thảo vào thăm xã Ia Ve. Ảnh: Đức Thụy
Phát biểu tại Hội thảo, lãnh đạo các cơ quan Trung ương và UBND tỉnh Gia Lai đánh giá cao công tác tuyên truyền của báo Đảng địa phương đối với nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đồng thời mong muốn thông qua hội thảo này, sẽ giúp các cơ quan báo Đảng trong khu vực và đội ngũ nhà báo có dịp học tập, trao đổi kinh nghiệm về tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Tiếp tục có những tin bài hay, sản phẩm báo chí chất lượng, gắn với địa phương cơ sở để làm tốt công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.
Các đại biểu tham quan lảng thổ cẩm Glar. Ảnh: Nguyễn Giác
Các đại biểu tham quan làng thổ cẩm Glar. Ảnh: Nguyễn Giác
Cùng với biểu dương những thành quả đạt được, nên phân tích những mặt hạn chế cần khắc phục, cũng như giúp địa phương rút ra những kinh nghiệm bổ ích, phát huy và nhân rộng mô hình, những cách làm hay có hiệu quả thiết thực, vận dụng có hiệu quả các chủ trương chính sách liên quan, gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở, cũng như giúp các bộ ngành Trung ương xem xét và đề ra những chính sách phù hợp trong xây dựng nông thôn mới, phù hợp với quá trình vận động và phát triển của nông nghiệp và nông thôn trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, tiến trình hội nhập quốc tế, để xây dựng nông thôn mới thật sự trở thành phong trào hành động cách mạng mang tính xã hội hóa cao, thu hút toàn xã hội tham gia…
Ảnh: Đức Thụy
Giã bạn. Ảnh: Đức Thụy
Trong chuỗi hoạt động của Hội thảo, các đơn vị tham gia có chuyến đi thực tế ở làng Ongol (xã Ia Vê-huyện Chư Prông) và xã Glar (huyện Đak Đoa)- nghe lãnh đạo huyện Chư Prông, huyện Đak Đoa, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 báo cáo về công tác xây dựng nông thôn mới tại địa bàn gắn với việc giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở vùng biên giới…
Hội thảo thống nhất giao cho Báo Quảng Bình là đơn vị đăng cai Hội thảo Báo Đảng khu vực miền Trung-Tây Nguyên lần thứ 20 (vòng III) vào năm 2012.
Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Siêu lừa 9X, lãnh 18 năm tù

Siêu lừa 9X, lãnh 18 năm tù

(GLO)-

Chiều 9-4, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng (SN 1997, trú tại thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(GLO)-

Sáng 9-4, tại phòng họp trụ sở Đoàn Đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 đến hết năm 2023”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, chúc Tết tỉnh Sekong

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, chúc Tết tỉnh Sekong

(GLO)-

Tiếp tục chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Bun Pi May của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 9-4, đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh Gia Lai do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tỉnh Sekong.