Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.

Trong tổng trị giá nêu trên, có việc chúc thọ, mừng thọ cho 6.225 NCT từ 70 tuổi trở lên với số tiền là 3,5 tỷ đồng và đi thăm hỏi, chúc tết, tặng quà cho NCT thuộc các đối tượng chính sách trị giá 3,8 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Ngoài ra, các cấp Hội còn phối hợp với các cở sở y tế ở trong và ngoài tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.500 NCT trong tỉnh Gia Lai.

Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em vùng dân tộc thiểu số: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em vùng dân tộc thiểu số: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

(GLO)- Tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh, đến nay tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em vẫn còn ở mức cao. Ngành Y tế cùng các địa phương đang tích cực lấy y tế cơ sở làm nòng cốt, kết hợp truyền thông thay đổi hành vi, cải thiện bữa ăn và chăm sóc trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Gia Lai nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu máu cho điều trị

Gia Lai nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu máu cho điều trị

(GLO)- Thời gian qua, một số đợt hiến máu tình nguyện (HMTN) phải hoãn do ảnh hưởng bởi bão, lũ khiến cho các bệnh viện rơi vào tình trạng thiếu nguồn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Ngành chức năng đang nỗ lực các giải pháp khắc phục.

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

(GLO)- Lô sản phẩm Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro (hộp 1 chai 400ml) vừa bị Cục Quản lý Dược ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì chứa Methylparaben và Propylparaben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Những loại cá tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Những loại cá tốt cho người bị bệnh tiểu đường

(GLO)- Nhiều nghiên cứu cho thấy, người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể và nên bổ sung cá vào khẩu phần ăn hàng ngày. Việc tiêu thụ cá thường xuyên giúp cải thiện khả năng kháng insulin, hỗ trợ kiểm soát đường huyết và giảm áp lực lên quá trình chuyển hóa so với thịt đỏ.

Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ nhét dị vật vào mũi

Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ nhét dị vật vào mũi

(GLO)- Thời gian gần đây, Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai liên tiếp cấp cứu cho nhiều trường hợp trẻ em nhét dị vật vào mũi. Mới đây nhất, ngày 20-12 vừa qua, Bệnh viện đã cấp cứu gắp dị vật thành công cho 1 bé trai 29 tháng tuổi ở xã Bình Dương, tỉnh Gia Lai.

Trung tâm Y tế Tuy Phước thành công phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm

Trung tâm Y tế Tuy Phước thành công phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm

(GLO)- Ông Nguyễn Bá Lương-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt ruột thừa viêm (RTV) bằng phương pháp nội soi đầu tiên, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng kỹ thuật cao vào công tác khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng theo nhóm đa ngành

Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng theo nhóm đa ngành

(GLO)- Ngày 19-12, tại phường Quy Nhơn, Sở Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức The International Center (IC) tổ chức Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng (PHCN) theo nhóm đa ngành với chủ đề “Phát triển PHCN theo nhóm đa ngành hướng tới hệ thống Y tế bền vững”.

Những sai lầm khi uống nước chanh muối

Những sai lầm khi uống nước chanh muối

(GLO)- Nước chanh muối được nhiều người xem là thức uống “vàng” cho sức khỏe, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nếu uống không đúng cách, sai thời điểm hay lạm dụng, loại nước này có thể gây hại cho dạ dày, răng miệng và làm rối loạn điện giải.

null