Dùng bằng tiến sĩ giả đi dạy khắp nơi, suýt trở thành trưởng khoa một trường CĐ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mới đây, Trường CĐ Công thương Việt Nam phát hiện một giảng viên đang thử việc ở vị trí trưởng khoa công nghệ thông tin đã sử dụng bằng tiến sĩ giả.

Lãnh đạo Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết vào đầu tháng 9, ông N.T.H được nhận vào làm việc theo diện thử việc tại cơ sở TP.HCM. Đến ngày 18.9, nhà trường cho ông N.T.H thử việc ở vị trí trưởng khoa công nghệ thông tin.

Khi nộp hồ sơ, người này cung cấp cho trường bằng tiến sĩ với tên N.T.H (sinh ngày 13.8.1981), ngành khoa học máy tính được cấp năm 2021, số hiệu văn bằng QH: 22086798528xx.

Ông H. còn cung cấp bằng thạc sĩ chuyên ngành tin học, cấp năm 2010.

Cả 2 văn bằng đều thể hiện nơi cấp là Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nhà trường xác minh bằng tiến sĩ của ông N.T.H không có trong dữ liệu lưu trữ. NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP
Nhà trường xác minh bằng tiến sĩ của ông N.T.H không có trong dữ liệu lưu trữ. NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP

Ông Phạm Đức Trọng, Trưởng phòng Truyền thông Trường CĐ Công thương Việt Nam, thông tin thêm: "Theo quy trình tuyển dụng, sau khi nhận được hồ sơ, trường sẽ xác minh văn bằng của ứng viên. Chúng tôi đã gửi bản công chứng bằng tiến sĩ mang tên N.T.H sang Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM để xác minh. Kết quả cho thấy thông tin trên văn bằng này không đúng với dữ liệu lưu trữ".

Sau đó, nhà trường đã gọi ông H. lên làm việc nhưng ông này vẫn khẳng định bằng cấp của mình là do Trường ĐH Khoa học tự nhiên cấp.

Nhà trường yêu cầu ông H. về Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM làm việc rồi nộp lại kết quả xác minh. Tuy nhiên, vào đầu tháng 11, ông H. gửi đơn xin nghỉ việc với lý do bận việc gia đình.

Theo ông Trọng, đây là trường hợp đầu tiên Trường CĐ Công thương Việt Nam phát hiện văn bằng ứng viên sử dụng để nộp vào trường là bằng giả.

"Quy trình tuyển dụng giảng viên của trường là sau khi nhận hồ sơ, trường sẽ tiến hành xác minh văn bằng và sau khi thử việc từ 1-3 tháng mới có hợp đồng chính thức. Nếu sử dụng bằng cấp giả hoặc thử việc không đạt, trường sẽ không tuyển dụng", ông Trọng chia sẻ.

Được biết, không chỉ sử dụng bằng tiến sĩ giả để nộp vào Trường CĐ Công thương Việt Nam, ông H. còn nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí trưởng khoa Khoa học máy tính vào một trường ĐH khác ở TP.HCM, cũng với bằng tiến sĩ như trên. Lãnh đạo trường ĐH này tra cứu văn bằng số hiệu QH: 22086798528xx thì hiển thị tên người khác, không phải ông H.

Ngoài ra, ông H. từng được một trường ĐH khác tại TP.HCM nhận vào làm việc. Tuy nhiên, sau 2 ngày đi dạy, ông H. xin nghỉ việc vì bị phát hiện dùng bằng tiến sĩ giả.

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT bổ sung thêm chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Bộ GD&ĐT bổ sung thêm chứng chỉ ngoại ngữ được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2026

(GLO)- Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, Bộ GD&ĐT tiếp tục mở rộng danh mục các chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi môn Ngoại ngữ. Sự điều chỉnh này nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh trong bối cảnh Ngoại ngữ là môn thi tự chọn theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

 Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(GLO)- Tối 21 - 3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” gắn với Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).

Trường THCS Ngô Mây trao sổ tiết kiệm hơn 275 triệu đồng hỗ trợ học sinh mồ côi

Trường THCS Ngô Mây trao sổ tiết kiệm hơn 275 triệu đồng hỗ trợ học sinh mồ côi

(GLO)- Sáng 13-3, Ban Giám hiệu Trường THCS Ngô Mây (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) đã trao sổ tiết kiệm trị giá 275.432.000 đồng cho em Võ Bảo Châu (lớp 8A10) để ổn định cuộc sống và tiếp tục vươn lên trong học tập. Em Châu mồ côi cả cha lẫn mẹ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

null