Đức Cơ: Phát hiện thi thể bị cháy tại hố rác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Ngày 22-2, Công an huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) cho biết đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc người dân phát hiện một thi thể bị cháy tại hố rác ở thôn Ia Chía, xã Ia Nan.

1901202431.jpg
Ảnh minh họa nguồn internet.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 7-2, anh T.V.H (trú tại thôn Ia Chía, xã Ia Nan) phát hiện tại rẫy của ông Đ.V.Q (SN 1972, cùng trú tại thôn Ia Chía) một thi thể đã bị cháy tại hố rác nên đến trình báo với Công an xã Ia Nan.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phong tỏa khu vực và tiến hành điều tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong hố rác, cách nhà ông Đ.V.Q khoảng 5 m, có một thi thể đã bị cháy, chỉ còn xương sọ và các xương cổ chân, tay. Ngoài ra, trong khu vực này còn tìm thấy bật lửa, nắp và can nhựa đã cháy. Kiểm tra tại nhà ông Q., lực lượng chức năng không phát hiện sự xáo trộn nào. Các tài sản như tiền, điện thoại, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng hồ, chìa khóa xe mô tô vẫn còn nguyên. Tuy nhiên, người nhà xác nhận có thiếu một chiếc chăn.

Sau đó, công an phát hiện một đoạn video trong điện thoại của ông Q. do chính ông quay vào ngày 4-2, trong đó ông Q. trăn trối và dặn dò người thân. Qua trích xuất dữ liệu từ camera, thời điểm hố rác nơi thi thể bị đốt cháy vào lúc 18 giờ 17 phút ngày 4-2. Vụ cháy kéo dài hơn 40 phút, nhưng không có người nào xuất hiện ở khu vực xung quanh trong thời gian này.

Theo lời khai của những người liên quan, ông Q. có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường và thường xuyên thể hiện tâm trạng buồn chán, muốn tự kết thúc cuộc đời. Bà C. (người có quan hệ tình cảm với ông Q.) cũng khai nhận, hàng ngày bà đều mang đồ ăn đến cho ông Q., nhưng vào khoảng 17 giờ 26 phút ngày 4-2, ông Q. gọi điện nói không cần đồ ăn nữa. Sau đó, khi bà C. gọi lại, ông Q. không nghe máy.

Sáng ngày 5-2, bà C. đến nhà ông Q. nhưng không tìm thấy ai. Kiểm tra điện thoại của ông Q., bà C. phát hiện đoạn video trăn trối và báo cho gia đình ông Q. để tổ chức tìm kiếm. Đến sáng ngày 7-2, anh T.V.H, người thân trong gia đình phát hiện thi thể nêu trên và trình báo cơ quan Công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Sau khi vớt được anh Trọng và tiến hành sơ cấp cứu, ông Điệp đưa anh về nhà chăm sóc.

Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện dũng cảm cứu người gặp nạn

(GLO)- Ngày 22-11, đại diện Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa đề nghị chính quyền địa phương có hình thức tuyên dương ông Nguyễn Tấn Điệp-Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện về thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

Lực lượng chức năng, đơn vị, nhóm thiện nguyện khẩn cấp chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung tay góp sức để người dân vững lòng giữa trận lũ dữ

(GLO)- Giữa lúc nước lũ còn vây quanh nhiều khu dân cư ở Quy Nhơn, nhiều lực lượng, nhóm thiện nguyện đã khẩn cấp chung tay hỗ trợ: người lo bữa cơm, người kết nối phương tiện, người mở nơi trú ẩn, dựng kênh thông tin... Tất cả đang góp sức để người dân thêm vững lòng trong thời điểm gian khó.

Trao 600 phần quà “Siêu thị 0 đồng” cho người lao động sau bão số 13

Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung trao 600 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ

(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.

Hàng hóa được đưa lên thuyền thúng vận chuyển vào tiếp tế cho các hộ dân còn bị cô lập. Q.T

Gia Lai: Tiếp sức cho người dân vùng bị cô lập

(GLO)-Mưa vẫn rơi, nước lũ vẫn chưa rút sâu, nhiều hộ dân tại rốn lũ khu vực Chợ Dinh vẫn đang bị cô lập. Và những chuyến ca nô, thuyền thúng sau 2 ngày hỗ trợ di tán dân lại tiếp tục vận chuyển lương thực, thực phẩm đến tiếp tế bà con vượt qua khó khăn.

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

(GLO)- Tối 19-11, ông Nguyễn Đình Ngọc-Phó Giám đốc Dự án Làng trẻ em SOS Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) cho biết: 76 trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 10 trẻ sơ sinh) đang bị cô lập do nước lũ, cần được tiếp cận, hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao.

Lực lượng cứu hộ và các nhóm thiện nguyện, hộ dân ở Gia Lai cùng nỗ lực hỗ trợ suất cơm, chỗ ở tạm cho người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung sức giúp nhau vượt qua cơn lũ dữ

(GLO)- Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng nhanh, nhiều hộ dân bị cô lập, có nơi ngập đến mái nhà, người dân phải gõ nồi xoong, quần áo để cầu cứu. Trước tình hình đó, lực lượng cứu hộ và các nhóm thiện nguyện cùng nhiều quán ăn, hộ dân đã nỗ lực cứu người, chia nhau suất cơm, chỗ ở tạm...

Trao sinh kế, giúp dân ổn định cuộc sống

Trao sinh kế, giúp dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Các mô hình hỗ trợ sinh kế do quân đội triển khai, đặc biệt là chương trình trao bò giống sinh sản, đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập và từng bước thoát nghèo, góp phần củng cố “thế trận lòng dân” tại các địa phương.

null