Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri xã Song An

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 9-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đơn vị thị xã An Khê gồm các ông, bà: Nguyễn Hùng Vỹ-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã An Khê; Lê Thị Kiều Hạnh-Thị ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Khê đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Song An trước kỳ họp thứ mười ba HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Trung Kiên-Phó Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ mười, mười một, mười hai (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII; nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ mười ba HĐND tỉnh khóa XII; báo cáo với cử tri về hoạt động của đại biểu và của HĐND nơi mình là đại biểu; kết hợp trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước.

Quang cảnh đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri xã Song An, thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Quang cảnh đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri xã Song An, thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri đã có 7 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: Làm bê tông xi măng các tuyến đường giao thông nông có mặt đường dưới 3 m; nạo vét đập hồ Hòn Cỏ để phát triển du lịch sinh thái và dự trữ nước phục vụ nhu cầu sản xuất lúa, hoa màu của người dân; quan tâm phát triển du lịch sinh thái tại đồi thông, trạm dừng chân ở đầu đèo An Khê; người dân đã kê khai đất mà chưa thấy chính quyền địa phương cấp sổ đỏ; chuyển đổi mục đích sử dụng đất...

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị chính quyền địa phương sớm di dời một số ngôi mộ trước nhà văn hóa thôn An Thượng 3 và Trường THCS Mai Xuân Thưởng; quan tâm giải quyết vụ việc liên quan đến đền bù đất sản xuất để người dân yên tâm trồng trọt, phát triển kinh tế; cơ quan chức năng cắm biển cảnh báo an toàn giao thông tại đầu đường liên xã từ quốc lộ 19 đến tỉnh lộ 669 đi qua các xã Song An, Cửu An và Tú An.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.
Hàn Quốc các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17-6

Hàn Quốc các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17-6

(GLO)- Các giáo sư y khoa-những người cũng là bác sĩ cao cấp tại 4 bệnh viện trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul (SNU) bắt đầu cuộc đình công vô thời hạn từ ngày 17-6 để gây sức ép đối với Chính phủ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng dịch vụ y tế đang kéo dài, theo TTXVN và vietnamnet.vn.

Ngoại trưởng Ukraine: 2 bên xung đột ngồi vào bàn đàm phán mới có hòa bình chắc chắn

Ngoại trưởng Ukraine: 2 bên xung đột ngồi vào bàn đàm phán mới có hòa bình chắc chắn

(GLO)- Theo đài RT (Nga), phát biểu với truyền thông tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock trên dãy núi Alpine vào ngày cuối cùng của hội nghị (16/6), ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba thừa nhận hai bên xung đột cần ngồi vào bàn đàm phán tại một thời điểm nào đó để đạt được hòa bình chắc chắn.