Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Phú Thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 9-1, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai gồm các ông: Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Phong-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Thiện; Phạm Văn Lượng-Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện có buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Piar (huyện Phú Thiện) sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Vũ Chi

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện Phú Thiện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ chín của HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ mười và thứ mười một (chuyên đề); nghe báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 9 và các kỳ họp trước đó của HĐND tỉnh.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tới tổ đại biểu HĐND tỉnh như: Các cấp, các ngành cần có biện pháp bình ổn giá phân bón, thuốc trừ sâu, nâng cấp hệ thống kênh mương cũng như đầu tư cơ sở chế biến nông sản nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cho nông dân; tuy đã có căn cước công dân song khi người dân đi làm một số thủ tục, cơ quan chức năng vẫn yêu cầu xin xác nhận nơi cư trú nên mất nhiều thời gian. Cùng với đó, cử tri kiến nghị tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch cho người dân xã Ia Piar; đường giao thông tại thôn Điểm 9 (xã Ia Hiao) mới hoàn thành nhưng có nhiều vị trí không đảm bảo chất lượng; bố trí kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa đáp ứng nhu cầu khám-chữa bệnh cho người dân 4 huyện, thị khu vực phía Đông Nam tỉnh.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện Phú Thiện giải đáp thấu đáo tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phú Thiện Nguyễn Hoàng Phong đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đây đều là những vấn đề chính đáng, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân địa phương. Bí thư Huyện ủy Phú Thiện đề nghị ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, các cơ quan chức năng của huyện cần tiếp thu, rà soát, giải quyết tất cả các kiến nghị trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là vấn đề nước sạch cho người dân; đồng thời, mong người dân tiếp tục giám sát hoạt động của các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương để có nhiều ý kiến đóng góp trong thời gian tới. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tiếp theo.

VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh: Lan tỏa sâu rộng phong trào học và làm theo Bác

Chư Păh lan tỏa sâu rộng phong trào học và làm theo Bác

(GLO)- Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đạt được những kết quả thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hội nghị tập huấn toàn quốc vận hành hệ thống chính trị cấp xã mới

Hội nghị tập huấn toàn quốc vận hành hệ thống chính trị cấp xã mới

(GLO)- Sáng 14-6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn toàn quốc về chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).

Thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp

Thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp

(GLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Quyết định số 1660-QĐ/TU về thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của các cấp ủy, đơn vị, địa phương về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp.

Cả nước chính thức còn 34 tỉnh, thành

Cả nước chính thức còn 34 tỉnh, thành

(GLO)- Sáng 12-6, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, 461/465 đại biểu Quốc hội (96,44%) bấm nút tán thành Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh. Như vậy, từ hôm nay, cả nước chính thức còn 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh.

null