Cụ ông 74 tuổi vẫn lấy bằng thạc sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước khi lấy bằng thạc sĩ, ông Nguyễn Ánh, 74 tuổi, đã lấy nhiều bằng đại học với nhiều ngành nghề khác nhau.

Sáng 25-8, Trường ĐH Nha Trang tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 92 tân tiến sĩ và thạc sĩ. Trong đó, ông Nguyễn Ánh (sinh năm 1950, ngụ TP Nha Trang) là học viên lớn tuổi nhất từ trước đến nay của Trường ĐH Nha Trang được trao bằng thạc sĩ.

Ông Ánh là kiến trúc sư giám sát công trình, đã nghỉ hưu. Sau khi nghỉ hưu, ông Ánh ở nhà phụ vợ bán hàng nhưng vẫn quyết tâm đăng ký dự tuyển thạc sĩ tại Trường ĐH Nha Trang.

Ông Ánh từng tốt nghiệp Trường ĐH Kiến trúc TP HCM, theo học hệ từ xa và tốt nghiệp ngành kế toán tại Trường ĐH Trà Vinh, rồi tới ngành luật của Trường ĐH Vinh. Năm 2023, ông cũng lấy được bằng cử nhân ngôn ngữ Anh tại ĐH Huế.

Ngoài ra, ông Ánh cũng đã hoàn thành chương trình đào tạo nghề luật sư do Học viện tư pháp (Bộ Tư pháp) tổ chức.

Việc học và lấy nhiều bằng được ông chia sẻ là chỉ lấy thêm kiến thức cho bản thân.

Ông Nguyễn Ánh nhận bằng thạc sĩ ở tuổi 74.
Ông Nguyễn Ánh nhận bằng thạc sĩ ở tuổi 74.

Nói về lý do học thạc sĩ, ông Ánh cho hay: "Ở tuổi của ông nhiều người đều nghỉ ngơi vui thú cùng con cháu. Còn tôi, đi học vì để lấy thêm kiến thức trong cuộc sống và mong muốn làm một tấm gương để con cháu noi theo".

Luận văn thạc sĩ Quản trị kinh doanh được ông Ánh lựa chọn để bảo vệ là "Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng thực phẩm chức năng của người cao tuổi tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa".

Theo ông Ánh, người già thường trong người có nhiều bệnh, phải thường xuyên dùng thực phẩm chức năng. Do đó, cần có những am hiểu thêm về đối tượng này.

Trong ngày nhận bằng thạc sĩ, ông cho biết tấm bằng ngày hôm nay ông xin dành tặng cho người vợ yêu quý của mình khi đã ở bên cạnh quan tâm, hỗ trợ, động viên ông. Vợ ông Ánh mất cách đây 2 tháng.

Đại diện trường ĐH Nha Trang cho biết ông Nguyễn Ánh là người lớn tuổi nhất từ trước đến nay theo học và tốt nghiệp thạc sĩ ở đây. Ông sẽ là người truyền cảm hứng và là tấm gương cho các bạn trẻ về tinh thần không ngừng học tập.

Theo Kỳ Nam (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hơn 900 học sinh Trường THPT Lê Lợi được tuyên truyền ngăn ngừa pháo nổ và phòng cháy, chữa cháy

Hơn 900 học sinh Trường THPT Lê Lợi được tuyên truyền ngăn ngừa pháo nổ và phòng cháy, chữa cháy

(GLO)- Sáng 26-1, tại Trường THPT Lê Lợi (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an phường Pleiku tổ chức tuyên truyền về ngăn ngừa pháo nổ và phòng cháy, chữa cháy cho học sinh.

Thay đổi tổ hợp các môn trong xét tuyển đại học: Học sinh phải thích nghi trong thời gian quá ngắn

Thay đổi tổ hợp các môn trong xét tuyển đại học: Học sinh phải thích nghi trong thời gian quá ngắn

(GLO)- Giữa giai đoạn ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, nhiều trường đại học thu hẹp hoặc loại bỏ các khối xét tuyển truyền thống như A00, C00, thậm chí A01 khiến không ít học sinh lớp 12 lúng túng, phải gấp rút điều chỉnh kế hoạch học tập đã theo đuổi suốt nhiều năm.

null