Chủ tịch huyện lên tiếng vụ gỗ lậu trên đất trưởng phòng nội vụ ở Quảng Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn – tỉnh Quảng Nam, cho biết UBND huyện đang chờ kết quả xác minh cuối cùng của cơ quan kiểm lâm để đưa ra hướng xử lý.

Liên quan đến vụ việc lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Nam phát hiện gần 5 m3 gỗ đang được tàng trữ trái phép trên đất của ông Võ Văn Ba, Trưởng phòng Nội vụ huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam), ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện này đã có cuộc trao đổi với các phóng viên.

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn

Theo ông Trung, vụ việc này hôm 29-11 Hạt Kiểm lâm huyện Phước Sơn đã có báo cáo ban đầu. Theo đó, ngày 24-11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam tiếp nhận đơn tố cáo của công dân, nội dung đơn tố cáo việc tàng trữ gỗ trái pháp luật.

Qua kiểm tra, tại lô đất đối diện số nhà 49 đường Quang Trung (thị trấn Khâm Đức) có 14 lóng gỗ tròn và 77 hộp, thanh gỗ xẻ. Tổng khối lượng hơn 4,9 m3, được cất giữ trái pháp luật.

"Qua xác minh ban đầu, số gỗ này của ông Võ Văn Nho, anh ruột ông Ba. Cơ quan kiểm lâm và công an yêu cầu ông Nho cung cấp hồ sơ liên quan, ông này khai mua từ năm 2014, 2015, thời gian lâu quá không còn chứng từ, hiện đang tìm kiếm, chưa cung cấp được" – ông Trung nói.

Theo Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, Hạt Kiểm lâm huyện báo cáo nếu hết ngày 1-12, ông Nho không cung cấp được hồ sơ có liên quan thì cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

"UBND huyện đang chờ báo cáo kết quả xác minh cuối cùng của cơ quan kiểm lâm. Sau khi có báo cáo kết quả xác minh, cơ quan kiểm lâm tham mưu cho các cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật, thuộc thẩm quyền UBND huyện thì huyện xử lý, UBND tỉnh thì tỉnh xử lý, ở mức nào đó thì do cơ quan kiểm lâm tham mưu" – ông Trung chia sẻ.

2 đống gỗ được thu giữ từ kho chứa trên đất của ông Võ Văn Ba

2 đống gỗ được thu giữ từ kho chứa trên đất của ông Võ Văn Ba

Cũng theo ông Trung, Bí thư Huyện ủy Phước Sơn đã yêu cầu ông Ba giải trình, dù vậy báo cáo giải trình của ông Ba không gửi đến UBND huyện nên ông không nắm rõ.

Vào sáng 1-12, Ban Thường vụ Huyện ủy đã yêu cầu ông Ba giải trình, gửi kiểm điểm liên quan đến việc để số gỗ không rõ nguồn gốc trên mảnh đất của mình, dù không phải trong nhà nhưng là lô đất đối diện, thuộc sở hữu của ông Ba.

Gần 5 m3 gỗ thu giữ trên đất của ông Võ Văn Ba

"Về phía chính quyền, chúng tôi đang chờ báo cáo kết quả xác minh, theo đề xuất của hạt kiểm lâm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật" – ông Trung nói thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của công dân, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam phối hợp với công an địa phương kiểm tra, phát hiện gần 5 m3 gỗ trên đất của ông Võ Văn Ba. Sau đó, anh ruột ông Ba nhận số gỗ đó của mình. Ông Võ Văn Ba nói rằng dư luận không đúng khi cho rằng đó là gỗ của ông.

Trong khi đó, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Phước Sơn nói rằng cảm thấy bất ngờ khi phát hiện gỗ lậu cất giấu trên đất của ông Võ Văn Ba ngay tại thị trấn Khâm Đức, cách trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện chỉ hơn 1 km. Người này tự thừa nhận có thể người làm đơn tố cáo không tin tưởng lực lượng kiểm lâm ở huyện nên mới tố cáo cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam.

Có thể bạn quan tâm