Chợ Tết Công đoàn trực tuyến: Nhiều ưu đãi cho đoàn viên, người lao động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chợ Tết Công đoàn trực tuyến Xuân 2026 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai là kênh mua sắm tiện lợi với nhiều ưu đãi dành cho đoàn viên, người lao động trên cả nước. 

Tại Gia Lai, hơn 4.000 đoàn viên được hỗ trợ voucher mua hàng trị giá 500 nghìn đồng, góp phần giúp gia đình có thêm điều kiện đón Tết vui vẻ, ấm áp.

Người lao động được hỗ trợ sắm Tết

Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng lan tỏa sâu rộng, việc chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động cũng được các cấp Công đoàn triển khai bằng nhiều cách làm mới, linh hoạt và phù hợp với thực tiễn.

Một trong những điểm nhấn dịp Tết Bính Ngọ là việc Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức sàn giao dịch Chợ Tết Công đoàn trực tuyến từ ngày 6-1 đến 4-3-2026.

cho-tet-cong-doan-3.jpg
Giao diện Chợ Tết Công đoàn trực tuyến do Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai. Ảnh: ĐVCC

Khác với hình thức mua sắm truyền thống, Chợ Tết Công đoàn trực tuyến được xây dựng trên nền tảng website và ứng dụng di động thân thiện, dễ sử dụng.

Trên sàn giao dịch này, hàng nghìn mặt hàng phục vụ nhu cầu dịp Tết được cung ứng gồm thực phẩm, đồ gia dụng, giỏ quà. Các sản phẩm đều bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Tại Gia Lai, chương trình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đoàn viên, người lao động. Toàn tỉnh có 4.075 đoàn viên được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng voucher mua hàng trị giá 500 nghìn đồng/phiếu khi tham gia Chợ Tết Công đoàn trực tuyến Xuân 2026.

Đây là sự hỗ trợ thiết thực, giúp người lao động giảm gánh nặng chi phí mua sắm, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

cho-tet-cong-doan-2.jpg
Người lao động trên địa bàn tỉnh nhận sản phẩm mua từ Chợ Tết Công đoàn trực tuyến. Ảnh: ĐVCC

Để chương trình thực sự phát huy hiệu quả, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã chủ động tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, người lao động đăng ký tài khoản, truy cập sàn giao dịch và thực hiện mua sắm.

Với nhiều công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, khu vực xa trung tâm, hình thức mua sắm trực tuyến không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức đi lại mà còn giúp họ chủ động lựa chọn những sản phẩm cần thiết cho gia đình trong dịp Tết.

Theo thống kê của LĐLĐ tỉnh, đến ngày 21-1, toàn tỉnh phát sinh 3.115 đơn hàng của đoàn viên, người lao động trên Chợ Tết Công đoàn trực tuyến. Trong đó, 1.467 đơn đã giao thành công, 1.462 đơn đang vận chuyển, 78 đơn chờ xác nhận và 108 đơn thuộc các trạng thái khác.

Những con số này cho thấy mức độ quan tâm, tin tưởng và sự tham gia chủ động của đoàn viên, người lao động đối với mô hình mua sắm mới mẻ này.

Không chỉ mang lại giá trị vật chất, Chợ Tết Công đoàn trực tuyến còn thể hiện rõ nỗ lực đổi mới, sáng tạo của tổ chức Công đoàn trong việc ứng dụng công nghệ số để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Mua sắm thuận tiện, tiết kiệm chi phí

Chị Nguyễn Thị Lệ Thu (42 tuổi, khu phố Thanh Long, phường Quy Nhơn Tây, nhân viên tạp vụ của Công ty TNHH Thành Ngân) là một trong những đoàn viên được nhận voucher mua sắm trên Chợ Tết Công đoàn trực tuyến.

Là mẹ đơn thân nuôi 2 con, trong đó một người đang học cao đẳng năm thứ nhất, một người học đại học năm thứ ba, cuộc sống của gia đình chị gặp nhiều khó khăn.

cho-tet-cong-doan-1.jpg
Chị Nguyễn Thị Lệ Thu - tạp vụ của Công ty TNHH Thành Ngân - chia sẻ về bộ chảo chống dính mua từ Chợ Tết Công đoàn trực tuyến. Ảnh: Nguyễn Muội

Với voucher trị giá 500 nghìn đồng, chị Thu lựa chọn mua một bộ chảo chống dính. “Chảo dày dặn, dùng rất tốt. Bộ chảo có 3 cái, tôi tặng mẹ mình 1 cái, bà thích lắm” - chị Thu chia sẻ.

Với chị, món quà không chỉ có giá trị sử dụng mà còn là sự động viên tinh thần rất lớn trong những ngày cận Tết.

Tại Công ty TNHH một thành viên Ô tô Gia Lai (phường An Phú), chị Nguyễn Thị Lan Hương - cán bộ Công đoàn - cho biết: Đơn vị có 7 người lao động được nhận voucher từ chương trình.

Để bảo đảm ai cũng sử dụng thuận lợi, Công đoàn cơ sở đã trực tiếp hỗ trợ đăng ký số điện thoại, đặt hàng trên Chợ Tết Công đoàn trực tuyến cho người lao động. Đến thời điểm này, hầu hết đơn hàng của công nhân trong công ty đã được giao thành công.

Anh Nguyễn Văn Chung (31 tuổi, nhân viên kỹ thuật sơn của Công ty TNHH một thành viên Ô tô Gia Lai) cho biết: Anh sử dụng voucher để mua nồi chiên không dầu thay cho chiếc nồi cũ của gia đình.

“Giá trị voucher vừa đủ, tôi không phải bù thêm tiền. Đồ dùng cần thiết, lại được hỗ trợ nên tôi rất hài lòng” - anh Chung nói.

Tương tự, tại Công ty TNHH Minh Phước (phường Quy Nhơn Tây), chị Lê Thị Hiền Diệu - cán bộ Công đoàn - cho biết: 6/7 người lao động của công ty lựa chọn đặt các suất quà bánh kẹo, nhu yếu phẩm để chuẩn bị cho Tết; trường hợp còn lại do trục trặc về số điện thoại đăng ký nên đang chờ điều chỉnh. Phần lớn công nhân đều tận dụng tối đa giá trị voucher khi mua sắm.

Theo chị Diệu, niềm vui của người lao động khi nhận quà Tết thông qua hình thức mua sắm trực tuyến là động lực để Công đoàn cơ sở tiếp tục đồng hành, hỗ trợ đoàn viên tốt hơn.

Chị cũng mong muốn trong những năm tới, mỗi Công đoàn cơ sở sẽ được phân bổ nhiều voucher hơn để thêm nhiều công nhân được hưởng niềm vui Tết từ chương trình.

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho hộ dân khó khăn

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân khó khăn

(GLO)- Ngày 8-2, tại xã Phú Túc (tỉnh Gia Lai), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (V05 - Bộ Công an) cùng các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Túc và xã Ia Rsai.

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

(GLO)- Những ngày cuối năm, các xã biên giới Ia Nan, Ia O khoác lên mình diện mạo tươi mới. Trên những tuyến đường nhựa, bê tông sạch sẽ nối liền các thôn, làng, nhiều ngôi nhà kiên cố dần hiện lên giữa màu xanh bạt ngàn của cà phê, cao su.

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

(GLO)- Trong năm 2025, phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường tiếp tục lan tỏa khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Nhiều mô hình mới được triển khai, đạt hiệu quả tích cực, góp phần thắp lên tinh thần sống xanh từ miền biển đến miền núi.

Sắc xuân yêu thương, vui tươi nơi vùng khó

Sắc xuân yêu thương, vui tươi nơi vùng khó

(GLO)- Những ngày giáp Tết, nhiều hoạt động ý nghĩa được các đơn vị, nhà hảo tâm chung tay tổ chức tại các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh, mang theo hơi ấm sẻ chia, tinh thần đoàn kết và gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống trong cộng đồng.

Chăm lo đời sống nhân dân

Chăm lo đời sống nhân dân

Những quyết sách kịp thời, cụ thể của Đảng và Nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán năm nay không chỉ làm ấm lòng người dân mà còn lan tỏa một thông điệp rõ ràng "không ai bị bỏ lại phía sau", để mỗi cái tết thực sự là tết của sự yên tâm và niềm tin.

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

Phường Hội Phú ra mắt 2 mô hình bảo vệ môi trường và tuyến đường cờ

(GLO)- Sáng 31-1, tại tổ dân phố 1 Chi Lăng (phường Hội Phú), Hội Nông dân phường Hội Phú tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu”. Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hội Phú ra mắt Mô hình “Tuyến đường cờ”.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh

(GLO)- Với những que tăm tre mảnh mai, anh Đặng Hồng Ron (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã  kiên trì tạo nên các mô hình tinh xảo nằm gọn trong vỏ chai thủy tinh. Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, mà còn mang theo đam mê âm thầm, sức sáng tạo bền bỉ giữa đời thường.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim

(GLO)- Những ngày cuối năm, Cồn Chim (thôn Vinh Quang 2, xã Tuy Phước Đông) hiện ra với dáng vẻ bình yên nhưng vẫn đầy sinh khí. Sau mùa mưa bão, “ốc đảo” nhỏ giữa mênh mang sông nước dần hồi sinh, mạnh mẽ đứng dậy, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán trong niềm tin mới.

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

null