Ảnh hưởng chiến sự tại Trung Đông, nhiều chuyến bay đi và đến từ Việt Nam tiếp tục bị hủy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Tính đến 8 giờ ngày 3-3, một số vùng thông báo bay (FIR) vẫn đóng hoàn toàn do ảnh hưởng chiến sự tại Trung Đông. Nhiều chuyến bay đi và đến Việt Nam tiếp tục bị hủy.

Theo đó, FIR tại Bahrain, Iran, Qatar và Jordan đang tạm ngừng hoạt động. Một số quốc gia áp dụng biện pháp hạn chế khai thác như: UAE chỉ cho phép máy bay đến và đi theo các lộ điểm được chỉ định, các chuyến bay quá cảnh chỉ được phép theo hướng Tây qua điểm LUDID; Ả rập xê-út áp dụng biện pháp dự phòng trong điều hành bay.

anh-huong-chien-su-tai-trung-dong-nhieu-chuyen-bay-di-va-den-tu-viet-nam-tiep-tuc-bi-huy.jpg
Máy bay của hãng hàng không Qatar Airways tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: CAND

Đối với các hãng hàng không nước ngoài khai thác đường bay từ Việt Nam, trong ngày 3-3, Qatar Airways tiếp tục hủy chuyến bay QR983 từ Hà Nội đi Doha, với 271 hành khách. Còn 2 chuyến bay QR977 và QR985 dự kiến khai thác vào tối 3-3 và 4-3 hiện chưa có thông tin cập nhật.

Hãng Emirates (EK) và Etihad Airways (EY) có các chuyến bay EK395 và EY433 khởi hành từ Hà Nội vào tối 3-3 và rạng sáng 4-3 hiện cũng chưa có thông tin xác nhận về việc thay đổi kế hoạch bay.

Hãng hàng không Turkish Airlines (TK) thông tin: Trong bối cảnh nhiều hãng điều chỉnh lịch trình, Turkish Airlines hiện vẫn duy trì khai thác bình thường các chuyến bay vận chuyển hành khách và chuyến bay vận chuyển hàng hóa giữa Istanbul và Hà Nội.

Cục Hàng không Việt Nam vẫn đang theo dõi sát sao diễn biến chiến sự ở Trung Đông để kịp thời đưa ra các khuyến cáo và cập nhật tình hình hoạt động vận tải hàng không nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho các chuyến bay.

thong-tin-ve-cac-duong-bay-bi-dong-han-che.jpg
Thông tin về các đường bay bị đóng, hạn chế. Ảnh: Cục Hàng không

Có thể bạn quan tâm

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

(GLO)- Ngày 15-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi cơ sở 2 (phường Pleiku), Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026 với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ”. Tham gia chương trình có 122 học viên.

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

(GLO)- Thời gian qua, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ giữa những địa phương, cơ quan, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại kết quả thiết thực. Trong đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

(GLO)- Từ hỗ trợ làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế đến đăng ký hộ khẩu cho trẻ mồ côi…, nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được ngành Kiểm sát tỉnh kịp thời giúp đỡ. Những việc làm thiết thực ấy góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn từ Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội.

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

(GLO)- Những ngày đầu tháng 6, không khí tại Cảng cá Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) trở nên nhộn nhịp khi hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ liên tiếp trở về sau chuyến vươn khơi dài ngày, mang theo những khoang tàu đầy ắp cá, mực. 

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

Đưa nước ngọt trở lại Hải Minh

(GLO)- Những ngày này, niềm vui đã trở lại trên gương mặt của người dân khu phố 9 (Hải Minh, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai). Nguồn nước sạch ở đây vừa được khôi phục sau nhiều tháng gián đoạn bởi ảnh hưởng cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Phường An Khê ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Phường An Khê ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

(GLO)- Ngày 5-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND phường và Ban Chỉ đạo hoạt động hè tổ chức ra quân hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, đồng thời phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026.

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

Điểm sáng mô hình “Phụ nữ nói không với thuốc lá”

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vân Canh đã triển khai nhiều mô hình, cách làm thiết thực trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, nhận thức của người dân từng bước được nâng lên, góp phần xây dựng môi trường sống văn minh, lành mạnh.

null