Ảnh hưởng chiến sự tại Trung Đông, nhiều chuyến bay đi và đến từ Việt Nam tiếp tục bị hủy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Tính đến 8 giờ ngày 3-3, một số vùng thông báo bay (FIR) vẫn đóng hoàn toàn do ảnh hưởng chiến sự tại Trung Đông. Nhiều chuyến bay đi và đến Việt Nam tiếp tục bị hủy.

Theo đó, FIR tại Bahrain, Iran, Qatar và Jordan đang tạm ngừng hoạt động. Một số quốc gia áp dụng biện pháp hạn chế khai thác như: UAE chỉ cho phép máy bay đến và đi theo các lộ điểm được chỉ định, các chuyến bay quá cảnh chỉ được phép theo hướng Tây qua điểm LUDID; Ả rập xê-út áp dụng biện pháp dự phòng trong điều hành bay.

anh-huong-chien-su-tai-trung-dong-nhieu-chuyen-bay-di-va-den-tu-viet-nam-tiep-tuc-bi-huy.jpg
Máy bay của hãng hàng không Qatar Airways tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: CAND

Đối với các hãng hàng không nước ngoài khai thác đường bay từ Việt Nam, trong ngày 3-3, Qatar Airways tiếp tục hủy chuyến bay QR983 từ Hà Nội đi Doha, với 271 hành khách. Còn 2 chuyến bay QR977 và QR985 dự kiến khai thác vào tối 3-3 và 4-3 hiện chưa có thông tin cập nhật.

Hãng Emirates (EK) và Etihad Airways (EY) có các chuyến bay EK395 và EY433 khởi hành từ Hà Nội vào tối 3-3 và rạng sáng 4-3 hiện cũng chưa có thông tin xác nhận về việc thay đổi kế hoạch bay.

Hãng hàng không Turkish Airlines (TK) thông tin: Trong bối cảnh nhiều hãng điều chỉnh lịch trình, Turkish Airlines hiện vẫn duy trì khai thác bình thường các chuyến bay vận chuyển hành khách và chuyến bay vận chuyển hàng hóa giữa Istanbul và Hà Nội.

Cục Hàng không Việt Nam vẫn đang theo dõi sát sao diễn biến chiến sự ở Trung Đông để kịp thời đưa ra các khuyến cáo và cập nhật tình hình hoạt động vận tải hàng không nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho các chuyến bay.

thong-tin-ve-cac-duong-bay-bi-dong-han-che.jpg
Thông tin về các đường bay bị đóng, hạn chế. Ảnh: Cục Hàng không

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Lần đầu tiên tại Gia Lai, các cơ quan chức năng tổ chức đăng ký và trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho bị can tại nơi giam giữ.

Tờ giấy kết hôn sau song sắt

(GLO)- Lần đầu tiên tại Gia Lai, việc đăng ký kết hôn được tổ chức ngay tại nơi tạm giam. Khoảnh khắc đặc biệt này không chỉ giúp hợp thức hóa quan hệ hôn nhân, bảo đảm đứa trẻ được sinh ra có đầy đủ quyền lợi về hộ tịch, y tế, giáo dục mà còn thấm đẫm tính nhân văn trong thực thi pháp luật.

Trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) nằm sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19, mỗi ngày cán bộ, công chức đi làm đều phải “trả phí qua trạm”.

Trả phí qua trạm BOT để đi làm - nghịch lý ở xã Hra

(GLO)- Sau khi sáp nhập, trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) được đặt sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19. Điều tưởng như thuận lợi về giao thông lại trở thành nghịch lý khi nhiều cán bộ, công chức mỗi ngày đi làm đều phải “trả phí qua trạm”, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và tâm lý công tác.

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

(GLO)- Sáng 7-4, chính quyền xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) tiến hành khảo sát khu vực giọt nước làng Bi nhằm xây dựng phương án tu sửa, tôn tạo, đồng thời gìn giữ một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Jrai ở khu vực biên giới.

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn cho 100 phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ia Krêl

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn cho 100 phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 6-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Krêl tổ chức buổi truyền thông về thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thu hút 100 hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số tại địa phương tham gia.

null