Cán bộ phải gương mẫu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cán bộ phải gương mẫu ảnh 1
 
*Ông Phan Công Lục (khối phố 4, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa):
Phải bắt đầu từ khâu cán bộ
Tôi thấy rằng công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trước hết bắt đầu từ khâu xây dựng đội ngũ cán bộ. Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng là địa bàn có nhiều đặc thù so với các địa phương trong cả nước. Do vậy, Đại hội Đảng bộ tỉnh cần tập trung đề ra những cơ chế chính sách phù hợp để thu hút trí thức trẻ về công tác ở vùng sâu, vùng xa, tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác xây dựng nguồn và thực hiện chế độ ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là con em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Cũng trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, Trung ương và tỉnh cần nghiên cứu bổ sung biên chế cho ngành kiểm tra Đảng cấp huyện và xã, phường, thị trấn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác kiểm tra Đảng trong những năm tới...
 
Cán bộ phải gương mẫu ảnh 2
 
*Ông Phạm Ngọc Trường (tổ dân phố 2, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông):
Cán bộ phải gương mẫu
Theo tôi những đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV phải là những người thật sự gương mẫu và phẩm chất đạo đức tốt, nói phải đi đôi với làm, phải gần gũi và sâu sát với nhân dân, không ngừng học tập để tự nâng cao trình độ về mọi mặt.
Riêng tại đại hội, các đại biểu cần tập trung thảo luận nhiều hơn nữa những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đấu tranh phòng- chống âm mưu phá hoại của kẻ xấu; đồng thời tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền và tổ chức thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở các thôn làng, giúp đồng bào địa phương từ bỏ những tập tục lạc hậu trong sản xuất và đời sống, để vươn lên hòa nhập cùng sự  tiến bộ chung của đời sống xã hội...
T.N (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ phường Thống Nhất dâng hoa và báo công với Bác

Đảng bộ phường Thống Nhất dâng hoa và báo công với Bác

(GLO)- Ngày 16-5, tại Quảng trường Đại đoàn kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Đảng ủy phường Thống Nhất tổ chức lễ dâng hoa tri ân, báo công với Bác về kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị, giai đoạn 2021-2023 trên địa bàn phường.