Ban Đối ngoại Trung ương gặp mặt các Đại sứ nhân dịp năm mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 26-2, Ban Đối ngoại Trung ương đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân với các vị Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện các nước tại Hà Nội.
 

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân phát biểu tại cuộc gặp mặt.
Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân phát biểu tại cuộc gặp mặt.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã trân trọng cảm ơn các vị Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện đã thường xuyên trao đổi, hợp tác chặt chẽ với Ban Đối ngoại Trung ương trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại giữa Việt Nam với các nước.

Đặc biệt, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa qua đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ to lớn của lãnh đạo các nước, các đảng phái chính trị cầm quyền và tham chính ở hơn 100 nước trên thế giới, của nhiều cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam qua việc gửi điện mừng đến Đại hội và đến lãnh đạo Đảng.

Đồng thời, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân cũng nhấn mạnh: Năm 2016 là một năm rất quan trọng đối với Việt Nam, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế..., nhằm phục vụ mục tiêu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ tối đa nguồn lực bên ngoài để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước và góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới; Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy toàn diện, hiệu quả và thực chất quan hệ với các chính đảng trên thế giới, trong đó có các đảng cầm quyền, các đảng tham chính.

Thay mặt cho các vị Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện, ngài El Houcine Fardani, Đại sứ Maroc, Trưởng đoàn Ngoại giao một lần nữa chúc mừng thành công Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và gửi tới các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Năm mới Bính Thân 2016.

Đại sứ đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đã đạt được qua 30 năm tiến hành đổi mới; tin tưởng chắc chắn rằng, với đường lối đúng đắn, Việt Nam sẽ thu được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ sự đánh giá cao đối với quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Ban Đối ngoại Trung ương với các cơ quan đại diện ngoại giao; khẳng định sẽ là cầu nối quan trọng, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp

Thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp

(GLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Quyết định số 1660-QĐ/TU về thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của các cấp ủy, đơn vị, địa phương về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp.

Cả nước chính thức còn 34 tỉnh, thành

Cả nước chính thức còn 34 tỉnh, thành

(GLO)- Sáng 12-6, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, 461/465 đại biểu Quốc hội (96,44%) bấm nút tán thành Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh. Như vậy, từ hôm nay, cả nước chính thức còn 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Tổng Bí thư: Tạo điều kiện phát triển các hành lang kinh tế xuyên suốt từ đồng bằng - trung du - miền núi

Tổng Bí thư: Tạo điều kiện phát triển các hành lang kinh tế xuyên suốt từ đồng bằng - trung du - miền núi

Sáng 10/6, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây; việc sắp xếp tổ chức bộ máy; quốc phòng, an ninh; tăng trưởng kinh tế và công tác bảo đảm an sinh xã hội.

Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Đảng ủy xã, phường, đặc khu

Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Đảng ủy xã, phường, đặc khu

(GLO)- Ngày 9-6, đồng chí Trần Cẩm Tú-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thay mặt Ban Bí thư ký ban hành Quy định số 299-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Đảng ủy xã, phường, đặc khu.

Nhiều mô hình hay, sáng tạo trong học và làm theo Bác ở Chư Prông

Nhiều mô hình hay, sáng tạo trong học và làm theo Bác ở Chư Prông

(GLO)- Thấm nhuần tư tưởng “lấy dân làm gốc”, thời gian qua, việc học và làm theo Bác trên địa bàn huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) được gắn kết chặt chẽ với thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực thúc đẩy phát triển toàn diện, bền vững từ cơ sở.

Cử tri huyện Chư Păh kiến nghị các vấn đề liên quan đến công tác sáp nhập đơn vị hành chính

Cử tri huyện Chư Păh kiến nghị các vấn đề liên quan đến công tác sáp nhập đơn vị hành chính

(GLO)- Chiều 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Thanh Bình-Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Chư Đang Ya trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2025, HĐND tỉnh (khóa XII).

null