Ayun Pa thống nhất sắp xếp, tinh gọn cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 14-3, HĐND thị xã Ayun Pa khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức kỳ họp thứ 26 (chuyên đề) nhằm xem xét thực hiện việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy cơ quan chuyên môn cấp huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét, thông qua các tờ trình về việc thành lập một số phòng chuyên môn thuộc UBND thị xã gồm: Phòng Kinh tế-Hạ tầng và Đô thị trên cơ sở tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ của Phòng Quản lý đô thị và chức năng, nhiệm vụ về lĩnh vực Công thương từ Phòng Kinh tế.

quang-canh-ky-hop.jpg
Quang cảnh kỳ họp thứ 26 (chuyên đề) HĐND thị xã Ayun Pa. Ảnh: Nguyễn Sang

Thành lập Phòng Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ của Phòng Tài nguyên và Môi trường; tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ về lĩnh vực Nông nghiệp và PTNT từ Phòng Kinh tế; tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ về giảm nghèo từ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội.

Thành lập Phòng Dân tộc-Tôn giáo trên cơ sở tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ của Phòng Dân tộc và tiếp nhận chức năng nhiệm vụ về công tác tín ngưỡng, tôn giáo từ Phòng Nội vụ. Thành lập Phòng Văn hóa-Khoa học và Thông tin trên cơ sở tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ của Phòng Văn hóa và Thông tin và tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ về Khoa học và Công nghệ từ Phòng Kinh tế.

Thành lập Phòng Nội vụ trên cơ sở tiếp nhận một số chức năng, nhiệm vụ của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội và Phòng Nội vụ. Thành lập Văn phòng HĐND và UBND thị xã; Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời, kết thúc hoạt động của các Phòng: Lao động-Thương binh và Xã hội, Kinh tế, Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Dân tộc, Văn hóa và Thông tin.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp đã hoàn thành các nội dung đề ra, 100% đại biểu HĐND thị xã đã thống nhất thông qua dự thảo các nghị quyết về việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã.

Sau sắp xếp, UBND thị xã Ayun Pa giảm 2, còn 10 cơ quan chuyên môn. Các phòng, ban chuyên môn sau khi sắp xếp, tinh gọn sẽ đi vào hoạt động kể từ ngày 25-3.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Gia Lai ngày càng văn minh, giàu bản sắc

Xây dựng Gia Lai ngày càng văn minh, giàu bản sắc

(GLO)- L.T.S: 50 năm không phải là thời gian dài trong lịch sử dân tộc nhưng là một dấu mốc quan trọng, khẳng định vị trí, vai trò và đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ

Cán bộ, hội viên phụ nữ đặt ra nhiều vấn đề thiết thực, chính đáng tại buổi đối thoại với Bí thư Tỉnh uỷ

(GLO)- Các vấn đề thiết thực, chính đáng  đối với phụ nữ từ chuyển đổi số, an toàn mạng xã hội, việc làm, tinh giản biên chế và sắp xếp bộ máy… được đề cập tại buổi đối thoại giữa cán bộ, hội viên phụ nữ với Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Văn Niên diễn ra sáng 24-4 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Gia Lai-Dấu ấn một nhiệm kỳ, tạo động lực phát triển trong giai đoạn mới

Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Gia Lai-Dấu ấn một nhiệm kỳ, tạo động lực phát triển trong giai đoạn mới

(GLO)- Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần thứ tư (nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức Hội nghị "Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Gia Lai-Dấu ấn một nhiệm kỳ, tạo động lực phát triển trong giai đoạn mới" vào chiều 25-4, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).