Kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2023):

Ấm áp những phần quà cho người khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Nhân kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2023), Hội Bảo trợ Người khuyết tật (NKT) và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện: Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ và thị xã Ayun Pa tiến hành thăm hỏi, tặng quà các gia đình NKT, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.
Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà các gia đình NKT tại huyện Chư Pưh. Ảnh: H.P
Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà các gia đình NKT tại huyện Chư Pưh. Ảnh: H.P

Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh-cho biết: “Nhằm chia sẻ những khó khăn với NKT, người nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi, hàng năm, vào các dịp lễ, Tết, Hội vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp quỹ để thăm hỏi, tặng quà.... Hoạt động trên ngày càng lan tỏa và đã nhận được sự chung sức, đồng hành của rất nhiều tổ chức, cá nhân. Nhờ vậy, trong dịp này, quỹ hội đã trao tặng gần 300 suất quà với tổng trị giá gần 90 triệu đồng cho các gia đình NKT, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chung tay, chia sẻ của cộng đồng cùng chăm lo cho những người yếu thế”.

Chuyến xe thiện nguyện của Tỉnh Hội rời phố núi Pleiku từ mờ sáng, chở theo các phần quà, lương thực, thực phẩm... đến chia sẻ với những gia đình NKT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chư Prông. Tại đây, đoàn đã trao 76 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng (trong đó, 200 ngàn đồng tiền quà gồm nhiều nhu yếu phẩm và 100 ngàn đồng tiền mặt). Những phần quà tuy nhỏ, nhưng tình cảm sẻ chia, sự thăm hỏi ân cần của các thành viên trong đoàn công tác như sưởi ấm lòng các gia đình người yếu thế, giúp họ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Cầm trên tay túi quà, bà Trần Thị Xưa (làng Tu 2, xã Ia Pia) vui vẻ nói: “Tôi sống với đứa con bị khuyết tật bẩm sinh. Giờ tôi già rồi không làm được việc nặng nữa nên cuộc sống rất khó khăn. Vào các dịp lễ, Tết hàng năm, gia đình tôi thường nhận được phần quà, sự quan tâm động viên của chính quyền địa phương và các tấm lòng hảo tâm gần xa. Có phần quà này sẽ giúp mẹ con tôi vơi bớt khó khăn, tôi vui mừng lắm”.

Đến nhận quà trong dịp này, bà Rơ Com H’Oan (làng Ia Khưng, xã Chư Don, huyện Chư Pưh) không khỏi xúc động. Gia đình bà có 4 người con, trong đó có 1 người bị bại liệt. Hàng ngày, bà phải vất vả buôn bán từng bó rau ở chợ để chăm lo cho các con. Bà H’Oan bộc bạch: “Hôm nay, nhận được quà tôi mừng lắm. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình tôi. Cảm ơn Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh rất nhiều”.

Ông Nguyễn Công Chung-Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh-thông tin: “Toàn huyện hiện có 760 NKT; trong đó, 166 NKT tật đặc biệt nặng. Những suất quà này không chỉ giúp gia đình NKT vơi bớt khó khăn trước mắt mà còn là tình cảm, sự động viên, chia sẻ của cộng đồng đối với người yếu thế; qua đó, tạo niềm tin giúp họ vươn lên trong cuộc sống”.

Những phần quà ý nghĩa giúp gia đình NKT, trẻ em khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: H.P
Những phần quà ý nghĩa giúp gia đình NKT, trẻ em khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: H.P

Với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", từ đầu năm 2023 đến nay, Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã vận động các sở, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng. Nhờ đó, Hội có điều kiện hỗ trợ cho hơn 2.800 lượt NKT, trẻ mồ côi và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

"Thời gian tới, Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tiếp tục vận động xây dựng quỹ Hội đạt hiệu quả, kịp thời trợ giúp NKT, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, làm cầu nối, giới thiệu địa chỉ, kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trợ giúp NKT, trẻ em khó khăn có thêm động lực để xóa bỏ mặc cảm, tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống”-Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

(GLO)- Vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15 một chung cư ở Hải Phòng và tử vong là lời cảnh báo về nguy cơ tai nạn đối với trẻ tại nhà cao tầng. Với gia đình có trẻ nhỏ, cửa sổ, ban công, lan can và những đồ vật có thể trở thành điểm leo trèo là những vị trí cần được kiểm tra kỹ.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo biên giới Ia O

(GLO)- Ngày 6-8, thừa ủy quyền của Hội Phụ nữ Bộ Công an, Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Ia O tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn biên giới.

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ

Tháo gỡ “bài toán” chung cư cũ ở phường Quy Nhơn

(GLO)- Nhiều khu chung cư, nhà tập thể cũ tại phường Quy Nhơn đã xuống cấp nghiêm trọng sau hàng chục năm sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Triển khai đề án di dời, tái định cư và xây dựng lại các khu chung cư cũ là vấn đề mang tính cấp thiết.

Đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027: Người lao động doanh nghiệp được áp dụng thế nào?

Đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027: Người lao động doanh nghiệp được áp dụng thế nào?

(GLO)- Bộ Nội vụ vừa đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027, có thể kéo dài 7 ngày hoặc 10 ngày liên tiếp đối với công chức, viên chức. Riêng người lao động trong doanh nghiệp, số ngày nghỉ sẽ do người sử dụng lao động quyết định theo Bộ luật Lao động, không mặc nhiên áp dụng 2 phương án này.

Tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Ảnh: Đ.Y

Quy Nhơn Tây ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”

(GLO)- Chiều 4-8, Công an phường Quy Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở.

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

(GLO)- Vụ cháy xảy ra trong quá trình đốt xử lý thực bì trên rẫy tại xã Cửu An (tỉnh Gia Lai) khiến 2 người tử vong vào cuối tháng 6-2026 thêm một lần cảnh báo về những rủi ro từ tập quán sử dụng lửa trong sản xuất.

null