Kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2023):

Ấm áp những phần quà cho người khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Nhân kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2023), Hội Bảo trợ Người khuyết tật (NKT) và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện: Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ và thị xã Ayun Pa tiến hành thăm hỏi, tặng quà các gia đình NKT, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.
Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà các gia đình NKT tại huyện Chư Pưh. Ảnh: H.P
Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà các gia đình NKT tại huyện Chư Pưh. Ảnh: H.P

Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh-cho biết: “Nhằm chia sẻ những khó khăn với NKT, người nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi, hàng năm, vào các dịp lễ, Tết, Hội vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp quỹ để thăm hỏi, tặng quà.... Hoạt động trên ngày càng lan tỏa và đã nhận được sự chung sức, đồng hành của rất nhiều tổ chức, cá nhân. Nhờ vậy, trong dịp này, quỹ hội đã trao tặng gần 300 suất quà với tổng trị giá gần 90 triệu đồng cho các gia đình NKT, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chung tay, chia sẻ của cộng đồng cùng chăm lo cho những người yếu thế”.

Chuyến xe thiện nguyện của Tỉnh Hội rời phố núi Pleiku từ mờ sáng, chở theo các phần quà, lương thực, thực phẩm... đến chia sẻ với những gia đình NKT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chư Prông. Tại đây, đoàn đã trao 76 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng (trong đó, 200 ngàn đồng tiền quà gồm nhiều nhu yếu phẩm và 100 ngàn đồng tiền mặt). Những phần quà tuy nhỏ, nhưng tình cảm sẻ chia, sự thăm hỏi ân cần của các thành viên trong đoàn công tác như sưởi ấm lòng các gia đình người yếu thế, giúp họ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Cầm trên tay túi quà, bà Trần Thị Xưa (làng Tu 2, xã Ia Pia) vui vẻ nói: “Tôi sống với đứa con bị khuyết tật bẩm sinh. Giờ tôi già rồi không làm được việc nặng nữa nên cuộc sống rất khó khăn. Vào các dịp lễ, Tết hàng năm, gia đình tôi thường nhận được phần quà, sự quan tâm động viên của chính quyền địa phương và các tấm lòng hảo tâm gần xa. Có phần quà này sẽ giúp mẹ con tôi vơi bớt khó khăn, tôi vui mừng lắm”.

Đến nhận quà trong dịp này, bà Rơ Com H’Oan (làng Ia Khưng, xã Chư Don, huyện Chư Pưh) không khỏi xúc động. Gia đình bà có 4 người con, trong đó có 1 người bị bại liệt. Hàng ngày, bà phải vất vả buôn bán từng bó rau ở chợ để chăm lo cho các con. Bà H’Oan bộc bạch: “Hôm nay, nhận được quà tôi mừng lắm. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình tôi. Cảm ơn Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh rất nhiều”.

Ông Nguyễn Công Chung-Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh-thông tin: “Toàn huyện hiện có 760 NKT; trong đó, 166 NKT tật đặc biệt nặng. Những suất quà này không chỉ giúp gia đình NKT vơi bớt khó khăn trước mắt mà còn là tình cảm, sự động viên, chia sẻ của cộng đồng đối với người yếu thế; qua đó, tạo niềm tin giúp họ vươn lên trong cuộc sống”.

Những phần quà ý nghĩa giúp gia đình NKT, trẻ em khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: H.P
Những phần quà ý nghĩa giúp gia đình NKT, trẻ em khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: H.P

Với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", từ đầu năm 2023 đến nay, Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã vận động các sở, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng. Nhờ đó, Hội có điều kiện hỗ trợ cho hơn 2.800 lượt NKT, trẻ mồ côi và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

"Thời gian tới, Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tiếp tục vận động xây dựng quỹ Hội đạt hiệu quả, kịp thời trợ giúp NKT, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, làm cầu nối, giới thiệu địa chỉ, kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trợ giúp NKT, trẻ em khó khăn có thêm động lực để xóa bỏ mặc cảm, tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống”-Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Kbang: Tặng quà cho đồng bào nghèo và trẻ mồ côi, khó khăn

Kbang: Tặng quà cho đồng bào nghèo và trẻ mồ côi, khó khăn

(GLO)- Ngày 23-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp với Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Phú Cường Phát (TP. Hồ Chí Minh) và Câu lạc bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ “Trái tim tình nguyện Kbang” tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.
Đak Dwe ngày mới

Đak Dwe ngày mới

(GLO)- Nhờ triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, đời sống của dân làng Đak Dwe (xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang) đã thay đổi từng ngày.

Chư Pưh chủ động phòng ngừa cháy rừng

Chư Pưh chủ động phòng ngừa cháy rừng

(GLO)- Tây Nguyên đang bước vào cao điểm mùa khô nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Vì vậy, lực lượng Kiểm lâm và các đơn vị chủ rừng trên địa bàn huyện Chư Pưh chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.