80 cán bộ được tập huấn nâng cao kỹ năng xúc tiến đầu tư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Chiều 12-7, Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn công tác xúc tiến đầu tư cho 80 cán bộ thuộc Tổ xúc tiến đầu tư của các huyện, thị xã, thành phố.
Quang cảnh buổi tập huấn công tác xúc tiến đầu tư năm 2024. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh buổi tập huấn công tác xúc tiến đầu tư năm 2024. Ảnh: Hà Duy

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, ông Đinh Hữu Hòa-Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh: "Theo Nghị quyết số 254/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh về kết quả giám sát “Về tình hình thực hiện và triển khai các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Gia Lai, giai đoạn 2018-2022” và kết quả hoạt động xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2023, hiện công tác xúc tiến đầu tư vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục, như: Số lượng các dự án triển khai trong danh mục các dự án kêu gọi đầu tư được UBND tỉnh phê duyệt chiếm tỷ lệ thấp; một số dự án trong danh mục kêu gọi đầu tư được xây dựng trên cơ sở đề xuất của nhà đầu tư nên chưa phát huy hết tiềm năng, thế mạnh, tính chủ động của tỉnh và của từng địa phương.

Bên cạnh đó, công tác xem xét, thẩm định hồ sơ chấp thuận đầu tư dự án chưa gắn với công tác kiểm tra, đánh giá kỹ hiện trạng đất đai với nhu cầu sử dụng đất, quy mô đầu tư,... Đặc biệt, từ sau dịch Covid-19, công tác thu hút đầu tư đã gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tập huấn để cán bộ các Tổ xúc tiến đầu tư các huyện, thị xã, thành phố nâng cao kỹ năng làm công tác đầu tư để công tác này hiệu quả hơn trong thời gian tới".

Tại buổi tập huấn, các cán bộ được phổ biến quy trình lập danh mục dự án thu hút đầu tư; một số nội dung có liên quan trong quá trình triển khai các dự án như quy hoạch xây dựng; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; danh mục thu hồi đất; quy hoạch 3 loại rừng; xử lý tài sản công...

Dự hội nghị tập huấn có gần 80 cán bộ thuộc Tổ xúc tiến đầu tư của các huyện, thị xã, thành phố. Ảnh: Hà Duy
Dự hội nghị tập huấn có gần 80 cán bộ thuộc Tổ xúc tiến đầu tư của các huyện, thị xã, thành phố. Ảnh: Hà Duy

Một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình lập danh mục, triển khai các dự án đầu tư cũng được cán bộ của các Tổ xúc tiến đầu tư nêu ra và nhận được sự hướng dẫn tháo gỡ của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan ngay tại buổi tập huấn.

Có thể bạn quan tâm

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Anh Phùng Minh Tuấn (thôn Phú Cường, xã Chư Sê) phấn khởi vì mía tím được mùa, được giá.

Ngọt ngào mùa mía tím

(GLO)- Dọc các tuyến đường vùng cao nguyên Gia Lai, sắc tím của những bó mía tươi rói phủ đầy, trở thành món quà quê được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cây mía tím, nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao.

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

(GLO)- An Nhơn Tây-vùng đất gắn với Khu căn cứ cách mạng An Trường-từng giữ vai trò chiến lược trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 50 năm sau ngày đất nước thống nhất, An Nhơn Tây hôm nay khoác lên mình diện mạo mới.

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 23-8, tại Hội trường 20/10 UBND xã Đak Đoa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã: Đak Đoa, Ia Băng, Đak Sơmei, Kon Gang, Kdang và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội HMTN năm 2025.

Đoàn kết dựng xây An Toàn giàu bản sắc, phát triển bền vững

Đoàn kết dựng xây An Toàn giàu bản sắc, phát triển bền vững

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Toàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước ngoặt khi xã vừa được sáp nhập, mở ra vận hội mới cho phát triển, khẳng định sức mạnh đoàn kết, đồng thời xác định phương hướng, khát vọng vươn lên trong giai đoạn tới.

Xây dựng Ayun Pa văn minh, hiện đại, xứng tầm khu vực

Xây dựng Ayun Pa văn minh, hiện đại, xứng tầm khu vực

(GLO)- Ngày 20-8, Ðảng bộ phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Ðại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ðây là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn mới với nhiều kỳ vọng về một đô thị Ayun Pa văn minh, hiện đại, giàu đẹp, xứng tầm khu vực.

Xã An Hòa xác định phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm

Xã An Hòa xác định phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm

(GLO)- Sáng 19-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã đến dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Hòa lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội xác định 3 vùng kinh tế trọng điểm để tập trung đầu tư phát triển.

Ia Púch vững vàng nơi tuyến đầu biên giới

Ia Púch vững vàng nơi tuyến đầu biên giới

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ia Púch lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng, mở ra chặng đường phát triển mới cho xã biên giới, nơi ý Đảng và lòng dân hòa quyện tạo thành sức mạnh để xây dựng quê hương vững mạnh về kinh tế, ổn định về quốc phòng-an ninh.

null