25 năm tù cho hai đối tượng đánh chết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa xét xử lưu động 2 bị cáo Lê Xuân Bình (SN 1985) và Ksor Lịch (SN 1999) cùng trú tại xã Ia Peng, huyện Phú Thiện về tội “Giết người”.

 
Ảnh minh họa (Internet).
Ảnh minh họa (Internet).

Theo kết quả điều tra, khoảng 8 giờ sáng 24-7-2016, do nghi ngờ Kpă Vắt (SN 1986, trú tại làng Pang, xã Ia Pia, huyện Chư Prông) lấy trộm xe máy của mình nên Siu Yơl (SN 1960, trú tại thôn Sô Ma Hang B, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) đã nhờ Lê Xuân Bình đi tìm giúp. Bình đồng ý rồi rủ Ksor Lịch đi cùng.  

Khoảng 10 giờ cùng ngày, Siu Yơl, Lê Xuân Bình và Ksor Lịch và chị vợ của Yơl là Rơ Ô HBier đến nhà của Kpă Vắt nhưng không gặp nên tất cả đi đến Công an xã Ia Pia (huyện Chư Prông) để báo cáo vụ việc Kpă Vắt trộm xe máy. Sau đó, cả nhóm tiếp tục đi tìm Vắt. Đến khoảng 15 giờ 30 phút, Siu Yơl phát hiện chiếc xe máy của mình đang dựng trước nhà bà Rơ Lan Pyai (trú tại làng Klah, xã Ia Kly, huyện Chư Prông) nên Siu Yơl và chị Rô HBier đến kiểm tra xe. Lê Xuân Bình bảo Lịch đi vào trong nhà tìm Vắt còn Bình điện thoại báo cho Công an xã Ia Pia. Khi Lịch vào nhà bà Pyai thì gặp 4 thanh niên đang ngồi uống rượu, trong đó có Vắt.

Thấy Vắt, Bình nói: “Mày là Vắt ăn trộm xe của Siu Yơl mà còn nói dối”. Nghe vậy, Vắt cãi: “Mình mượn xe đi lấy tiền chứ không có trộm”. Thấy vậy, Ksor Lịch liền nhặt khúc cây chống cửa đánh một cái trúng vào trán Vắt. Lúc này,  Bình cũng nhặt một khúc cây gỗ cao su để lao vào đánh Vắt. Sau đó, cả ba lao vào đánh nhau. Khi thấy đầu Vắt chảy máu nhiều, Vắt bị nôn mửa thì Lịch và Bình điều khiển xe máy chở Vắt đi đến bệnh xá của Công ty TNHH một thành viên Bình Dương ở xã Ia Tôr, huyện Chư Prông cấp cứu. Do vết thương nặng nên Vắt được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Đến khoảng 20 giờ ngày 25-7, Vắt tử vong do chấn thương sọ não và chấn thương vùng ngực. Bình và Lịch sau đó đã đến Công an xã Ia Tôr, huyện Chư Prông đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt Lê Xuân Bình 13 năm tù và Ksor Lịch 12 năm tù.

Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

null