246 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Sáng 23-2, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố Pleiku năm học 2023-2024.
Các đại biểu và thí sinh dự buổi lễ khai mạc. Ảnh: Nhật Hào

Các đại biểu và thí sinh dự buổi lễ khai mạc. Ảnh: Nhật Hào

Tham gia hội thi có 246 giáo viên đến từ các trường thuộc bậc học mầm non, tiểu học và THCS. Theo kế hoạch, hội thi diễn ra từ 26-2 đến hết ngày 9-3-2024 theo hình thức thi trực tiếp. Mỗi giáo viên sẽ trải qua 2 phần thi gồm: trình bày 1 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em cũng như chất lượng công tác giảng dạy của bản thân nơi đang làm việc và thực hành 1 tiết dạy, 1 hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi theo đúng hướng dẫn tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20-12-2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thí sinh bốc thăm nội dung thi. Ảnh: Nhật Hào

Các thí sinh bốc thăm nội dung thi. Ảnh: Nhật Hào

Hội thi là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, sự sáng tạo trong quá trình giảng dạy của đội ngũ giáo viên. Đồng thời, nhằm phát hiện, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng, lan toả những điển hình tiên tiến. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt-học tốt trong trường học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Có thể bạn quan tâm

Những ngày hè năm ấy

Những ngày hè năm ấy

(GLO)- Những năm cuối thập niên 70 và suốt thập niên 80 của thế kỷ trước, thời tiết Tây Nguyên khá ổn định. Mùa hè mưa nhiều và khí trời lạnh hơn bây giờ. Bấy giờ, tôi công tác ở huyện Chư Păh cũ. Bước ra khỏi khu nhà ở giáo viên chừng vài trăm bước là đã đến rừng.
Nhiều hướng đi cho học sinh hoàn thành lớp 9

Nhiều hướng đi cho học sinh hoàn thành lớp 9

Chỉ mất 2 - 3 năm để có bằng trung cấp và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT, sau đó có thể liên thông lên các bậc học cao hơn, việc học nghề sau lớp 9 đang được xem là có rất nhiều lợi thế, trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho học sinh.
“Gỡ khó” để hoàn thành 7 kế hoạch của ngành Giáo dục

“Gỡ khó” để hoàn thành 7 kế hoạch của ngành Giáo dục

(GLO)- Tại hội nghị sơ kết 3 năm (2021-2023) triển khai 7 kế hoạch của ngành Giáo dục diễn ra vào chiều 10-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ một số giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.