Việt Nam mong muốn tăng cường sự trợ giúp quốc tế trong các hoạt động nhân đạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 19-11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) do Chủ tịch Hiệp hội Tadateru Konoé dẫn đầu nhân dịp Đoàn đến Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Chủ tịch IFRC Tadateru Konoé.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Chủ tịch IFRC Tadateru Konoé.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao và ghi nhận sự giúp đỡ tích cực và hiệu quả của IFRC và Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhân dân Việt Nam, nhất là những người dân dễ bị tổn thương, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa trong nhiều năm qua.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng mong muốn Hiệp hội tiếp tục quan tâm, làm cầu nối giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác đối với các hội quốc gia và các tổ chức quốc tế trong các hoạt động nhân đạo. Đồng thời tiếp tục hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông qua các nội dung, chương trình, dự án trên các lĩnh vực như hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực, phát triển tổ chức, trong phòng ngừa và ứng phó với thiên tai, thảm họa, chăm sóc sức khỏe, tìm kiếm tin tức thân nhân, nạn nhân thiên tai, thảm họa...

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và thiên tai ngày càng nghiêm trọng. Mấy tháng vừa qua, miền Trung Việt Nam đã trải qua nhiều trận lũ lụt lớn. Phó Thủ tướng mong muốn Hiệp hội sẽ quan tâm, tăng cường kêu gọi sự trợ giúp quốc tế cho những người dân bị thiệt hại bởi lũ lụt, thiên tai.

Theo Phó Thủ tướng, hiện nay hòa bình, hợp tác là xu hướng chính trong quan hệ quốc tế, bên cạnh đó vẫn còn những xung đột, chiến tranh xảy ra nên các hoạt động nhân đạo của Hiệp hội và các tổ chức thành viên hết sức ý nghĩa, được thế giới và Việt Nam đánh giá rất cao. Phó Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động nhân đạo của Hiệp hội tại Việt Nam, cũng như trong quan hệ hợp tác, hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chủ tịch IFRC Tadateru Konoé cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn và cho biết chuyến thăm là cơ hội để các thành viên trong Đoàn tận mắt chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, cũng như sự lớn mạnh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong 70 năm qua.

Ông Tadateru Konoé cho rằng, trong quá trình hoạt động nhân đạo cũng như tăng cường hợp tác và mở rộng quan hệ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam.

Hội đã trải qua quá trình phát triển lâu dài, vượt qua nhiều khó khăn thách thức và góp phần tích cực giúp Chính phủ Việt Nam hỗ trợ người dân dễ bị tổn thương, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa... Trong thời gian tới, IFRC sẽ tiếp tục sát cánh và hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong hoạt động nhân đạo, đáp ứng yêu cầu ứng phó với sự cố, thiên tai.

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Nhữ Thị Nhạn đạt giải nhất kỳ thi thứ 7 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nhữ Thị Nhạn đạt giải nhất kỳ thi thứ 7 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” vừa có thông báo kết quả thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 7.
Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

(GLO)- Đoàn công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai do bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay chính quyền, Mặt trận và các tổ chức xã hội tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).