Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19 trong chiều 8/3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tính đến 18 giờ ngày 8/3, Việt Nam có tổng cộng 1.586 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 893 ca.



Bản tin 18 giờ ngày 8/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 12 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca trong nước ghi nhận tại Hải Dương, 11 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương, Ninh Thuận và Thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 8/3, Việt Nam có tổng cộng 1.586 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 893 ca.

Ca mắc trong nước

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 ca bệnh tại thành phố Hải Dương, là F1 của BN2210 và BN2389; đã được cách ly tập trung từ ngày 14/02/2021 (Ca bệnh BN2524). Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương chi nhánh 2.

11 Ca bệnh được cách ly ngay sau nhập cảnh

Ca bệnh số 2513 (BN2513): nam, 44 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Đài Loan. Ngày 22/2/2021 từ Đài Loan nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bình Dương. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 07/03/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ca bệnh số 2514 (BN2514): nam, 26 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc.

Ca bệnh số 2515 (BN2515): nam, 37 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc.

Ca bệnh số 2516 (BN2516): nam, 38 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc.

BN2514-2516 từ Seoul (Hàn Quốc) nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 05/03/2021, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm ngày 06/03/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ca bệnh số 2517 (BN2517): nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Ca bệnh số 2518 (BN2518): nữ, 31 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ca bệnh số 2519 (BN2519): nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ca bệnh số 2520 (BN2520): nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Ca bệnh số 2521 (BN2521): nam, 24 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Ca bệnh số 2522 (BN2522): nữ, 37 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Ca bệnh số 2523 (BN2523): nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt nam, địa chỉ tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

BN2517-2523 từ Philippines nhập cảnh Sân bay Cam Ranh ngày 07/03/2021, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Ninh Thuận. Kết quả xét nghiệm ngày 08/03/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 45.219 ca, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện (506 ca), cách ly tập trung tại cơ sở khác (14.266 ca), cách ly tại nhà, nơi lưu trú (30.446 ca).

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 65 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 57 ca, số ca âm tính lần 3 là 137 ca.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

Một số bất thường ở cổ có thể là biểu hiện của bướu giáp, nhân giáp hay ung thư tuyến giáp. Các dấu hiệu này đôi khi khá kín đáo nên dễ bị bỏ qua, thậm chí nhầm những vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

null