Trung tướng Lâm Quang Đại thôi giữ chức vụ tại Quân chủng Phòng không - Không quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trung tướng Lâm Quang Đại đã bàn giao chức trách, nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân cho Trung tướng Vũ Văn Kha và Thiếu tướng Bùi Tố Việt.

Chiều 27/4, tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân.

 

 Thượng tướng Đỗ Căn ký xác nhận bàn giao chức trách, nhiệm vụ Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân. Ảnh: Báo QĐND
Thượng tướng Đỗ Căn ký xác nhận bàn giao chức trách, nhiệm vụ Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân. Ảnh: Báo QĐND


Tại hội nghị, Trung tướng Lâm Quang Đại đã bàn giao chức trách Bí thư Đảng ủy và các mặt hoạt động công tác Đảng cho Trung tướng Vũ Văn Kha, Phó Bí thư Đảng ủy, quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân phụ trách; bàn giao chức trách Chính ủy và các mặt hoạt động công tác chính trị cho Thiếu tướng Bùi Tố Việt, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân phụ trách.

Hiệu lực thi hành chức trách, nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân kể từ ngày 28/4/2022.

 

Trung tướng Vũ Văn Kha, quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân được bàn giao chức trách Bí thư Đảng ủy và các mặt hoạt động công tác Đảng Quân chủng Phòng không - Không quân từ ngày 28/4. Ảnh: MOD
Trung tướng Vũ Văn Kha, quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân được bàn giao chức trách Bí thư Đảng ủy và các mặt hoạt động công tác Đảng Quân chủng Phòng không - Không quân từ ngày 28/4. Ảnh: MOD


Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Quân chủng Phòng không - Không quân, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, trong đó có vai trò quan trọng của Trung tướng Lâm Quang Đại. Trong suốt quá trình công tác, Trung tướng Lâm Quang Đại luôn là hạt nhân đoàn kết trong Đảng ủy, chỉ huy, gần gũi, sâu sát bộ đội, khơi dậy và phát huy được sức mạnh của tập thể, bảo đảm cho quân chủng luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thừa ủy quyền của Thường vụ Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng và thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thượng tướng Đỗ Căn đã ký xác nhận bàn giao chức trách, nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân.


 

 Trung tướng Lâm Quang Đại bàn giao chức trách, nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân để nghỉ chờ hưu theo quyết định của Bộ Quốc phòng. Ảnh: MOD
Trung tướng Lâm Quang Đại bàn giao chức trách, nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân để nghỉ chờ hưu theo quyết định của Bộ Quốc phòng. Ảnh: MOD


Trung tướng Lâm Quang Đại là Đại biểu Quốc hội khóa XIV, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Ông sinh năm 1962, quê Hải Dương. Trong quá trình công tác, ông từng giữ chức Phó Chủ nhiệm Quân chủng Phòng không - Không quân; Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân.

Thiếu tướng Vũ Văn Kha được Thủ tướng giao quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân vào tháng 4/2020; trước nữa vào tháng 1/2020, khi đang trên cương vị Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân, ông được giao phụ trách Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.



https://danviet.vn/trung-tuong-lam-quang-dai-thoi-giu-chuc-vu-tai-quan-chung-phong-khong-khong-quan-20220427235919588.htm

Theo Q.Nguyễn (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo và đông đảo người dân hai địa phương tham dự buổi lễ kết nghĩa trang trọng tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch sáng 1-11.

Xã Ia Púch kết nghĩa với xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 1-11, tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai), xã Ia Púch và xã Hoài Ân long trọng tổ chức lễ kết nghĩa. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể 2 địa phương.

Các đại biểu tham dự hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới ban hành của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng tại điểm cầu Tỉnh ủy Gia Lai. Ảnh: N.H

Quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng

(GLO)- Chiều 29-10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới ban hành của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Hoàng Đăng Quang-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đón tiếp và tặng quà lưu niệm cho các đối tác Thái Lan. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư Thái Lan

(GLO)- Ngày 23-10, UBND tỉnh phối hợp cùng Tập đoàn Becamex, Công ty CP Becamex Bình Định và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư các DN Thái Lan tại tỉnh Gia Lai năm 2025 với chủ đề “Khám phá Gia Lai, Việt Nam–Đột phá Thương mại & Đầu tư”.

null