Chư Păh

Trồng gần 300 cây xanh tại lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 5-6, tại xã Chư Đang Ya, UBND huyện Chư Păh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2025 và phát động phong trào thi đua thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Chư Păh, cùng đại diện lực lượng kiểm lâm và các hộ dân trên địa bàn.

anh-2-dong-chi-ayun-hbut-tinh-uy-vien-pho-chu-tich-hdnd-tinh-gia-lai-cung-cac-ban-nganh-hoi-doan-the-huyen-chu-pah-trong-cay-tai-le-phat-dong.jpg
Đồng chí Ayun H’But-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai cùng các ban, ngành, hội, đoàn thể huyện Chư Păh trồng cây tại lễ phát động. Ảnh: Mạnh Hà
anh-2-dong-chi-duong-mah-tiep-tinh-uy-vien-pho-chu-tich-ubnd-tinh-trong-cay-tai-le-phat-dong.jpg
Đồng chí Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai trồng cây tại lễ phát động. Ảnh: Mạnh Hà

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trồng gần 300 cây giáng hương trên diện tích khoảng 0,3 ha tại thửa đất số 9, tờ bản đồ số 15, thuộc thôn Đoàn Kết, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh. Khu vực này được quy hoạch làm điểm trồng rừng tập trung của địa phương. Giáng hương là loài cây bản địa có giá trị cao, phù hợp với điều kiện sinh thái và thổ nhưỡng vùng Tây Nguyên. Việc tổ chức “Tết trồng cây đời nhớ ơn Bác Hồ” không chỉ mang ý nghĩa ghi nhớ công lao của Bác, mà còn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của cây xanh trong ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, cải thiện môi trường sống và phát triển kinh tế bền vững. Hoạt động này cũng nhằm cụ thể hóa việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”; Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”; Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 20-1-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai khóa XVI và Kế hoạch số 2525/KH-UBND ngày 12-8-2022 của UBND tỉnh về thực hiện đề án trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, toàn bộ diện tích cây trồng được bàn giao cho UBND xã Chư Đang Ya quản lý, chăm sóc và bảo vệ theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo tỷ lệ cây sống và sinh trưởng tốt.

Có thể bạn quan tâm

Về miền lễ hội Giêng Hai

Về miền lễ hội Giêng Hai

(GLO)- Mùa lễ hội tháng Giêng, tháng Hai ở các xã, phường phía Ðông tỉnh không chỉ là dịp để người dân gửi gắm ước vọng về một năm mới no ấm, bình an, mà còn góp phần quan trọng gìn giữ và lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến với du khách.

Đầu xuân về thăm làng văn hóa - du lịch Ơp.

Đầu xuân về thăm làng Ơp

(GLO)- Giữa nhịp sống hối hả của đô thị Pleiku, làng Ơp vẫn lặng lẽ bảo tồn bản sắc văn hóa của người Jrai. Mái nhà rông vững chãi giữa làng, nhịp cồng chiêng ngân vang hòa cùng vòng xoang uyển chuyển tạo nên sức hút riêng cho “làng trong phố”.

Vân Canh: Nỗ lực vượt khó, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

Vân Canh: Nỗ lực vượt khó, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội

(GLO)- Với sự quyết liệt trong lãnh đạo, điều hành và tinh thần chủ động, sáng tạo, xã Vân Canh đã vượt khó, hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, tạo nền tảng vững chắc bước vào năm 2026 với định hướng phát triển bền vững, gắn kinh tế với văn hóa - xã hội.

Đào thắm, mai vàng khoe sắc trên cao nguyên

Đào thắm, mai vàng khoe sắc trên cao nguyên

(GLO)- Giữa tiết trời se lạnh những ngày giáp Tết, những vườn đào đỏ thắm và mai vàng trên cao nguyên Gia Lai đồng loạt bung sắc, báo hiệu mùa xuân đang đến rất gần. Sắc hoa không chỉ làm đẹp không gian mà còn kể câu chuyện mưu sinh, thích nghi và tình cảm của con người với vùng đất mới.

“Biển không sóng” nơi cao nguyên

“Biển không sóng” nơi cao nguyên

(GLO)- Thời điểm này, sông Ba trở nên hiền hòa, trong vắt, lặng lẽ chảy. Mực nước hạ thấp, lòng sông thu hẹp dần, để lộ ra những bãi bồi cát trắng trải dài dưới chân các cây cầu bắc ngang dòng nước.

Khám phá Phố đêm Chợ Nhỏ. Ảnh: Bảo Ngọc

60s Gia Lai: Khám phá Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Tối 25-1, “Phố đêm Chợ Nhỏ” (phường Pleiku) chính thức đi vào hoạt động thử nghiệm, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm, và thưởng thức ẩm thực, mang đến một nhịp sống đêm mới cho đô thị phố núi.

null