Trên 150 cán bộ, chiến sĩ Trại giam Gia trung tham gia hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 18-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mang Yang, Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) tổ chức phát động “Ngày hội hiến máu nhân đạo” đợt 2năm 2024.

Với chủ đề “Mỗi giọt máu-Một cuộc đời” chương trình đã thu hút trên 150 cán bộ, chiến sĩ Trại giam Gia Trung đăng ký tham gia hiến máu. Qua sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 102 đơn vị máu đạt chuẩn. Toàn bộ số máu trên được chuyển về kho dự trữ máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phục vụ công tác điều trị và cấp cứu người bệnh.

Cán bộ, chiến sĩ Trại giam Gia Trung tham gia hiến máu. Ảnh: H.N

Cán bộ, chiến sĩ Trại giam Gia Trung tham gia hiến máu. Ảnh: H.N

Đây là hoạt động ý nghĩa của Trại giam Gia Trung, thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024); 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2024) và 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc (11/6/1948-11/6/2024).

Được biết, đây là lần thứ 5 Trại giam Gia Trung tổ chức hiến máu tình nguyện. Ngoài việc trực tiếp tổ chức hiến máu tình nguyện, cán bộ, chiến sĩ Trại giam Gia Trung còn hưởng ứng và tham gia các đợt hiến máu tình nguyện do huyện Mang Yang tổ chức, đã hỗ trợ trên 600 đơn vị máu góp phần vào công tác cấp cứu và điều trị bệnh của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Làm mới nghề xưa

Làm mới nghề xưa

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều làng nghề ở Gia Lai đã thay đổi, sáng tạo, đưa sản phẩm truyền thống vượt qua giới hạn cũ để khẳng định vị thế trong đời sống hiện đại.

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null