Nguyên Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến qua đời

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ông Hoàng Nam Tiến được xác nhận qua đời ngày 31.7.2025 sau thời gian ngắn nhập viện.

Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, ông Hoàng Nam Tiến - một trong những lãnh đạo có tầm ảnh hưởng hàng đầu tại Tập đoàn FPT đã từ trần ngày 31.7.2025. Thông tin cụ thể về sự ra đi đột ngột của ông chưa được công bố, tuy nhiên theo nguồn tin, cố lãnh đạo FPT đã nhập viện khoảng một tuần trước vì lý do sức khỏe. Những chẩn đoán ban đầu về tình trạng sức khỏe của ông tại thời điểm đó liên quan đến vấn đề tắc nghẽn động mạch, dù có tiến hành phẫu thuật. Đến khoảng 16 giờ 10 chiều 31.7, ông qua đời vì đột quỵ và ngưng tim ngoài viện.

Ông Hoàng Nam Tiến qua đời sau cơn đột quỵ chiều 31.7
Ông Hoàng Nam Tiến qua đời sau cơn đột quỵ chiều 31.7

Ông Hoàng Nam Tiến sinh năm 1969 tại Hà Nội, gia nhập FPT từ năm 1993 và làm việc tại đây trong suốt 30 năm. Ông được xem là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công của tập đoàn này. Ông Hoàng Nam Tiến được biết nhiều trong vai trò một nhà quản trị, chuyên gia công nghệ, đồng thời là cố vấn trong hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Ông cũng là một nhà giáo và là một diễn giả được yêu thích, từng có nhiều bài thuyết trình truyền cảm hứng cho người học lẫn cộng đồng khởi nghiệp trong nước.

Trong thời kỳ công tác, ông Hoàng Nam Tiến từng giữ vai trò Chủ tịch FPT Software, FPT Telecom. Sau khi rời tập đoàn FPT vào năm 2023 tới trước khi qua đời, ông giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng trường - Trường đại học FPT, phụ trách hoạt động đào tạo sau đại học.

Theo Anh Quân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

(GLO)- Ngày 4-7, Công an xã An Lương (tỉnh Gia Lai) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với UBND xã và lực lượng Kiểm lâm địa bàn thả về môi trường tự nhiên 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, gồm 1 cá thể tê tê và 1 cá thể rùa núi vàng, sau khi được người dân tự nguyện giao nộp.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai kiến nghị sửa chữa, khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26.

Đề nghị khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản kiến nghị gửi Ban Quản lý Dự án các công trình Giao thông và Dân dụng tỉnh Gia Lai về một số biện pháp cần thực hiện nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26 qua các xã Bình An, Bình Khê.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

Gia Lai: CSGT kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

Gia Lai: Cảnh sát giao thông kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

(GLO)- Ngày 25-6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đã có văn bản kiến nghị Ban Quản lý Dự án đường bộ miền Trung chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục những tồn tại, bất cập ở các công trình đang triển khai trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

(GLO)- Chiều 25-6, tại Công ty TNHH Bigrfeed Bình Định (phường An Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

null