Gia Lai tổ chức Chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần thứ 31

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, nhóm Siết chặt vòng tay - H2O (TP. HCM), ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lai phối hợp với UBND xã Kon Chiêng tổ chức Chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần thứ 31 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần này bao gồm nhiều hoạt động an sinh xã hội nổi bật như: “Ngày hội Vì sức khỏe cộng đồng”, “Ngày hội Tiếp bước đến trường”. Tại đây, hơn 500 người dân địa phương được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao quà cho người cao tuổi thuộc diện chính sách, trẻ em nghèo và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

h.jpg
Hơn 500 người dân địa phương được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí tại Chương trình “Hành động vì cộng đồng” lần thứ 31. Ảnh: Lạc Hà

Với mong muốn tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo, chương trình đã trao tặng 18 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó, học tốt; 300 phần quà gồm áo ấm và dụng cụ học tập. Đồng thời, “Thư viện Tiếp bước đến trường” cùng một số hạng mục cơ sở vật chất phục vụ học tập như phòng học mới đã được khánh thành và bàn giao cho Trường Tiểu học Kon Chiêng. Chương trình còn tổ chức các tiết mục văn nghệ, giao lưu nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

l.jpg
Người dân phấn khởi khi được các y-bác sĩ tham khám miễn phí. Ảnh: Lạc Hà

Một trong những hoạt động trọng điểm của chương trình là bàn giao công trình giếng nước cộng đồng, giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt và tiếp cận nước sạch cho người dân các làng Thương, Tar và Toăk.

Bên cạnh đó, chương trình còn tiến hành sửa chữa hệ thống đường ống dẫn nước, lắp đặt 20 đèn năng lượng mặt trời, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo an toàn trong sinh hoạt cho bà con địa phương; tặng quà cho 10 gia đình đặc biệt khó khăn.

k.jpg
Đại diện các đơn vị trao tặng giếng nước cộng đồng cho làng Thương, xã Kon Chiêng.
Ảnh: Lạc Hà

Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ chương trình lần này lên đến 850 triệu đồng và được tài trợ bởi Nhóm Siết chặt vòng tay - H2O cùng các nhà hảo tâm.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng quà cho trẻ em tại Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(GLO)- Chiều 1-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn các phường: Bình Định, Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến”. Ảnh: An Phương

Tỏa sáng từ những điển hình tiên tiến

(GLO)- 4 gương mặt đại diện cho tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, hết lòng vì cộng đồng cùng hội tụ trong chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến” do Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tổ chức.

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê nhà xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) để xây trường học, nuôi trẻ mồ côi, khó khăn và tiếp sức phụ nữ vùng khó.

Người dân vùng "rốn lũ" thôn Vinh Quang 2 (xã Tuy Phước Đông) được chính quyền địa phương thực tập các phương án, kỹ năng cứu nạn khi có mưa lũ xảy ra. Ảnh: T.L

Gia Lai: Người dân vùng “rốn lũ” chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Hằng năm, mưa bão và ngập lụt thường xuyên đe dọa các xã vùng trũng phía Ðông tỉnh Gia Lai. Trước tình hình đó, người dân đã chủ động dự trữ lương thực, chuẩn bị phương tiện, xây dựng chuồng trại kiên cố và thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Pnôn thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên phụ nữ lúc khó khăn. Ảnh: Hồng Thương

Phụ nữ vùng biên Gia Lai xung kích đi đầu

(GLO)- Ở các xã biên giới tỉnh Gia Lai, phụ nữ không chỉ tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền mà còn là lực lượng xung kích trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, để lại dấu ấn rõ nét trong đời sống cộng đồng và công tác biên giới.

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

(GLO)- Ngày 25-9, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước (Phòng CSGT-Công an tỉnh Gia Lai) nhận được thư cảm ơn của người thân anh Lữ Hoàng Ngọc Khanh (SN 1973, ở phường Hoài Nhơn) - tài xế xe tải bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe được cán bộ đơn vị kịp thời giúp đỡ, đưa đi cấp cứu.

Gia Lai: Rộn ràng trung thu

Gia Lai: Rộn ràng trung thu

(GLO)-Trung thu đang đến gần, không khí tập luyện và làm lân ở một số nơi ở trở nên sôi nổi. Người tỉ mỉ chế tác từng chiếc đầu lân, người hăng say luyện tập, góp phần giữ gìn truyền thống và mang niềm vui đến cho thiếu nhi.

Các nhóm nhạc trẻ cùng biểu diễn giao lưu tại Quảng trường Đại Đoàn Kết Pleiku. Ảnh: Ngọc Duy

Những đêm nhạc gắn kết cộng đồng

(GLO)- Trong tiết trời se lạnh của phố núi Gia Lai, khi ánh đèn phố vừa lên cũng là lúc những giai điệu âm nhạc ngân vang ở nhiều quán cà phê. Những đêm nhạc cộng đồng giản dị nhưng rộn ràng ấy đang trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người, góp thêm sắc màu tươi vui cho đời sống phố núi.

null