Tổng Bí thư dự Chương trình Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tối 27-2, tại Hà Nội, diễn ra Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề: “Tăng cường y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân”.
 
Tham dự buổi lễ có Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương; Bí Thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và đại diện lãnh đạo các ban, ngành trung ương.
Đọc diễn văn tại Lễ Kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sau 25 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 7 và các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã đạt được những kết quả to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
Khẳng định, một trong những nội dung quan trọng mà toàn thể cán bộ y tế cần phải thấm nhuần là “Lương y phải như từ mẫu”. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Trong Lễ kỷ niệm Ngày Truyền thống thiêng liêng của ngành, Tôi muốn gửi đến tất cả các bạn đồng nghiệp thân thiết trên mọi miền của tổ quốc với lời nhắn nhủ rằng: Chúng ta cần thường xuyên trau dồi chuyên môn, tu dưỡng y đức để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Biết rằng giải quyết được vấn đề này thì sẽ phát sinh những việc khác khó khăn và phức tạp mới, song giải quyết được mâu thuẫn này sẽ phát sinh mâu thuẫn khác vì mâu thuẫn là quy luật của phát triển. Chỉ khi nào người dân bớt đau đớn và hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế thì chúng ta mới bớt đau khổ và hạnh phúc”.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XII Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XII ký ban hành Nghị quyết số 20 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21 về công tác dân số trong tình hình mới.
Đây là những chủ trương lớn, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Để có được những kết quả này là nhờ sự nỗ lực, quyết tâm mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và toàn ngành y tế.
Bày tỏ lòng biết ơn tới những thầy thuốc, Phó Thủ tướng xúc động khi nhắc đến những người thầy thuốc đang âm thầm chăm sóc người bệnh. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác quý báu của Tổ chức Y tế Thế giới, các tổ chức quốc tế, các tổ chức, các thầy thuốc, chuyên gia đối với ngành y tế của Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: “Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi người dân. Đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển bền vững, cho tầm vóc và cho tương lai của giống nòi. Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, dành đủ nguồn lực, phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện để ngành y tế hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tạo môi trường an toàn, môi trường tốt nhất để các thầy thuốc được yên tâm thực hiện sứ mạng trị bệnh cứu người của mình”.
Kim Thanh/VOV1

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công cách mạng tại Gia Lai

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công cách mạng tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 27-7, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách tại tỉnh Gia Lai.

Công ty 715 tổ chức hoạt động tri ân nhân dịp 27.7

Công ty 715 tổ chức hoạt động tri ân nhân dịp 27.7

(GLO)- Nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Công ty 715 (Binh đoàn 15) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn đơn vị đứng chân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm hỏi bà Rơ Châm Bop, người có công với cách mạng ở xã Ia Khươl.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-7), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng tiêu biểu tại 7 xã: Chư Păh, Ia Khươl, Đăk Đoa, Kon Gang, Ia Băng, Bờ Ngoong và Kdang.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà cho thương binh Hoàng Xuân Hảo (phường An Nhơn Nam).

Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Nguyễn Ngọc Lương thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở khu vực phía Đông tỉnh

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 22-7, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, đến thăm, tặng quà gia đình chính sách ở các xã, phường khu vực phía Đông tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh (thứ 10 từ phải sang) tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho lãnh đạo và Công an phường Hoài Nhơn Tây. Ảnh: Phi Long

Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc cần áp dụng AI để nâng cao hiệu quả công việc

(GLO)- Chiều 16-7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo 2 phường Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị sau hơn nửa tháng vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

null