Tổ chức nhiều hoạt động cho bộ đội trong dịp Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-  Để bộ đội đón Tết cổ truyền của dân tộc “ấn tượng, vui vẻ, tiết kiệm”, từ những ngày đầu tháng 2, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã định hướng và chỉ đạo cho các đơn vị tập trung chuẩn bị đầy đủ về lương thực, thực phẩm phục vụ Tết cho bộ đội. Đơn vị nào cũng tổ chức cho bộ đội gói bánh chưng xanh, xây dựng kế hoạch tổ chức vui chơi, giải trí cho bộ đội trong những ngày Tết như: Hái hoa dân chủ đêm Giao thừa, đón thư chúc Tết của Chủ tịch nước, tổ chức các hoạt động giao lưu thể dục-thể thao, văn hóa văn nghệ với các đơn vị kết nghĩa, kết hợp các trò quân sự với trò chơi dân gian vui vẻ, sinh động, bổ ích để giúp cán bộ, chiến sĩ vui vẻ, yên tâm công tác.

 Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48-Sư đoàn 320 trên thao trường những ngày giáp Tết Nguyên đán. Ảnh: Anh Huy
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48-Sư đoàn 320 trên thao trường những ngày giáp Tết Nguyên đán. Ảnh: Anh Huy

Ngoài tiêu chuẩn ăn theo quy định chung của toàn quân, đơn vị còn trích từ quỹ tăng gia-sản xuất để hỗ trợ thêm cho cán bộ, chiến sĩ ăn trong 5 ngày Tết mỗi ngày 75.000 đồng/người. Hỗ trợ đối tượng hưởng lương, trung bình 1 triệu đồng/người. Thăm và tặng quà cho các đồng chí lão thành cách mạng; cán bộ Quân đoàn đã nghỉ hưu và các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Kon Tum, trên 300 suất quà, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng.

Để bảo đảm an toàn, Quân đoàn 3 còn tổ chức 13 chuyến xe  đưa cán bộ có quê ở các tỉnh phía Bắc về đón Tết cùng gia đình. Những việc làm nghĩa tình thiết thực trên của Đảng ủy-Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã và sẽ góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.                                           

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.