TikTok của Trung Quốc tăng cường đầu tư vào thị trường Anh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong một video ngắn TikTok của Trung Quốc chia sẻ trên mạng xã hội ngày 9-6, thông báo tăng cường đầu tư vào thị trường Vương quốc Anh. TikTok tiết lộ sẽ mở một văn phòng mới quy mô vượt xa văn phòng hiện tại và tạo ra thêm việc làm mới.

bieu-tuong-tiktok.jpg
Biểu tượng TikTok. Ảnh: Business Insider

TikTok của Trung Quốc sẽ mở cửa văn phòng mới tại London vào năm tới với quy mô vượt xa văn phòng hiện tại, nâng tổng mức đầu tư của Tập đoàn vào cơ sở hạ tầng tại Anh lên khoảng 140 triệu bảng Anh (khoảng 190 triệu USD). Động thái này của Tập đoàn sẽ tạo ra hơn 500 việc làm mới, nâng tổng số nhân sự của TikTok tại Anh lên 3.000 người trong năm nay.

Với hơn 30 triệu người dùng mỗi tháng, TikTok đánh giá Anh là "cộng đồng người dùng lớn nhất của nền tảng tại châu Âu".

Tuy nhiên, “đại gia” truyền thông xã hội Trung Quốc đã nằm trong “tầm ngắm” của nhiều chính phủ phương Tây do lo ngại về vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Trước đó, ngày 15-5, Liên minh châu Âu (EU) đã cáo buộc mạng xã hội TikTok vi phạm Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA)-khuôn khổ pháp lý quan trọng của khối nhằm kiểm soát nội dung trực tuyến, sau khi xác định nền tảng này không minh bạch trong hoạt động quảng cáo.

Trong một thông báo, Ủy ban châu Âu (EC) nêu rõ TikTok “không cung cấp đầy đủ thông tin về nội dung quảng cáo, đối tượng mà quảng cáo hướng tới cũng như danh tính người trả tiền cho quảng cáo”.

Trước những lo ngại này, Giám đốc TikTok Vương quốc Anh Adam Presser và cũng là Giám đốc toàn cầu về vận hành, niềm tin và an toàn của Tiktok, nhấn mạnh điều thúc đẩy tăng trưởng của công ty là những "cam kết sâu sắc đối với sự an toàn và tạo ra một không gian kỹ thuật số thú vị để hỗ trợ bền vững cho những người sáng tạo, doanh nhân và nền kinh tế nói chung”.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null