Tiếp tục tham gia Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 

Ngày 9-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai có Công văn số 1027-CV/BTGTU về việc tiếp tục đôn đốc tham gia hưởng ứng Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023.

Triển khai Kế hoạch số 153-KH/BTGTU ngày 1-3-2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, văn bản hưởng ứng, tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về cuộc thi; tích cực động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, đảng viên, phóng viên, nhà báo, học viên các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiên cứu tư liệu, thể lệ và đã có tác phẩm tham gia. Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đã đăng tải một số tác phẩm tham dự cuộc thi.

Các đại biểu bấm nút phát động 2 cuộc thi. Ảnh: Phương Dung

Các đại biểu bấm nút phát động 2 cuộc thi. Ảnh: Phương Dung

Để cuộc thi đạt được mục đích, yêu cầu, thật sự tạo thành hoạt động chính trị hiệu quả trên địa bàn tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung kế hoạch, thể lệ cuộc thi; thông qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và người dân trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân tăng cường nghiên cứu, tìm hiểu thực tiễn tình hình, kết quả, những cách làm hiệu quả trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của địa phương, đơn vị để làm tư liệu, xây dựng các tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị tuyên truyền, giới thiệu website chính thức của Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3-2023 tại địa chỉ http://www.baovenentang.org.vn để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân nghiên cứu, tham khảo, lan tỏa các tác phẩm đã đạt giải tại cuộc thi lần thứ nhất và lần thứ 2 do Trung ương tổ chức.

Các cơ quan báo chí của tỉnh, trang thông tin điện tử của các ngành, địa phương trong tỉnh có hình thức phù hợp đăng tải, giới thiệu nhiều hơn nữa các tác phẩm có chất lượng đã gửi tham dự cuộc thi; trong đó, lưu ý đăng tải các tác phẩm phản ánh những vấn đề cơ bản, trọng tâm, những vấn đề nổi lên về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay đã được gợi ý trong thể lệ cuộc thi. Việc biên tập, đăng tải, giới thiệu các tác phẩm phải đảm bảo thực hiện nghiêm định hướng; không để xảy ra sai sót về tư tưởng, chính trị.

Căn cứ thể lệ cuộc thi, các cơ quan, đơn vị được phân công trách nhiệm làm đầu mối thu nhận tác phẩm ở cơ sở kiểm tra hình thức, lập hồ sơ, báo cáo kết quả triển khai cuộc thi ở địa phương, đơn vị mình gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trước ngày 30-6-2023, đồng thời gửi qua địa chỉ Email: thichinhluan35gialai@gmail.com để tổng hợp, báo cáo kết quả cuộc thi trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

(GLO)- Đoàn công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai do bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay chính quyền, Mặt trận và các tổ chức xã hội tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.