Tiếp tục tham gia Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 

Ngày 9-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai có Công văn số 1027-CV/BTGTU về việc tiếp tục đôn đốc tham gia hưởng ứng Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023.

Triển khai Kế hoạch số 153-KH/BTGTU ngày 1-3-2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, văn bản hưởng ứng, tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về cuộc thi; tích cực động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, đảng viên, phóng viên, nhà báo, học viên các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiên cứu tư liệu, thể lệ và đã có tác phẩm tham gia. Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đã đăng tải một số tác phẩm tham dự cuộc thi.

Tiếp tục tham gia Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ảnh 1

Các đại biểu bấm nút phát động 2 cuộc thi. Ảnh: Phương Dung

Để cuộc thi đạt được mục đích, yêu cầu, thật sự tạo thành hoạt động chính trị hiệu quả trên địa bàn tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung kế hoạch, thể lệ cuộc thi; thông qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và người dân trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân tăng cường nghiên cứu, tìm hiểu thực tiễn tình hình, kết quả, những cách làm hiệu quả trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của địa phương, đơn vị để làm tư liệu, xây dựng các tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị tuyên truyền, giới thiệu website chính thức của Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3-2023 tại địa chỉ http://www.baovenentang.org.vn để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân nghiên cứu, tham khảo, lan tỏa các tác phẩm đã đạt giải tại cuộc thi lần thứ nhất và lần thứ 2 do Trung ương tổ chức.

Các cơ quan báo chí của tỉnh, trang thông tin điện tử của các ngành, địa phương trong tỉnh có hình thức phù hợp đăng tải, giới thiệu nhiều hơn nữa các tác phẩm có chất lượng đã gửi tham dự cuộc thi; trong đó, lưu ý đăng tải các tác phẩm phản ánh những vấn đề cơ bản, trọng tâm, những vấn đề nổi lên về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay đã được gợi ý trong thể lệ cuộc thi. Việc biên tập, đăng tải, giới thiệu các tác phẩm phải đảm bảo thực hiện nghiêm định hướng; không để xảy ra sai sót về tư tưởng, chính trị.

Căn cứ thể lệ cuộc thi, các cơ quan, đơn vị được phân công trách nhiệm làm đầu mối thu nhận tác phẩm ở cơ sở kiểm tra hình thức, lập hồ sơ, báo cáo kết quả triển khai cuộc thi ở địa phương, đơn vị mình gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trước ngày 30-6-2023, đồng thời gửi qua địa chỉ Email: thichinhluan35gialai@gmail.com để tổng hợp, báo cáo kết quả cuộc thi trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ucraine đánh giá cao kế hoạch hòa bình của Trung Quốc

Ucraine đánh giá cao kế hoạch hòa bình của Trung Quốc

(GLO)-Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho rằng kế hoạch hòa bình của Trung Quốc có khả năng đáp ứng trong thực tế, khi trả lời cuộc phỏng vấn báo Straits Times (Singapore) hôm 4/6 về vai trò của Trung Quốc trong việc giúp giải quyết cuộc xung đột Nga - Ukraine.
Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

(GLO)-

Ủy ban nhân dân huyện Chư Păh vừa phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho cán bộ, phóng viên

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho cán bộ, phóng viên

(GLO)- Ngày 2-6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan, thông tấn báo chí năm 2023. Hội nghị được kết nối tới 66 điểm cầu trong cả nước.

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 tại xã Chư Á

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 tại xã Chư Á

(GLO)- Sáng 1-6, tại trụ sở UBND xã Chư Á (TP. Pleiku), Tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai do ông Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri của các xã: Chư Á, An Phú và phường Thắng Lợi trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.