Tiếp tục sử dụng biển số 77 và 81 tại tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 4-7, Thiếu tướng Lê Quang Nhân-Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai-cho biết, đơn vị đã chỉ đạo triển khai việc phân cấp đăng ký xe trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ký hiệu biển số xe sau khi hợp nhất sẽ bao gồm cả biển số của tỉnh Bình Định và tỉnh Gia Lai trước khi sáp nhập (ký hiệu biển số 77 và 81). Đối với các biển số kim loại đã được sản xuất trước ngày 1-7-2025 nhưng chưa sử dụng, sẽ tiếp tục được cấp để tránh lãng phí.

cbcs-phong-csgt-tien-hanh-giai-quyet-thu-tuc-dang-ky-xe-o-to-cho-cong-dan.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông giải quyết thủ tục đăng ký xe ô tô cho công dân. Ảnh: M.N

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) thực hiện đăng ký các loại phương tiện như: ô tô, rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe chở người 4 bánh có gắn động cơ, xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ, các loại xe có kết cấu tương tự ô tô (gọi chung là ô tô); xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe có kết cấu tương tự mô tô (gọi chung là mô tô); xe máy chuyên dùng của tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú trong tỉnh.

Công an cấp xã thực hiện đăng ký ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng của tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú trong tỉnh; trừ các phương tiện có nguồn gốc tịch thu.

Riêng đối với những xã có một phần địa giới hành chính được chia tách, hợp nhất với nhiều đơn vị hành chính cấp xã mới, trong thời gian chờ hoàn thiện dữ liệu dân cư, việc đăng ký xe cho tổ chức, cá nhân tại các xã này sẽ do Phòng Cảnh sát giao thông đảm nhận.

Căn cứ tình hình thực tế, tính chất địa bàn, cơ sở vật chất và hạ tầng giao thông, Giám đốc Công an tỉnh sẽ thống nhất với Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) để quyết định việc tổ chức các điểm đăng ký xe của phòng Cảnh sát giao thông trên địa bàn và phân công đăng ký xe ô tô, xe máy chuyên dùng cho Công an cấp xã.

Có thể bạn quan tâm

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

(GLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đối thoại Shangri-La và có bài phát biểu tại phiên khai mạc tối 29-5 với chủ đề “Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động”. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn đến bạn đọc.

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

(GLO)- Chiều 29-5, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Cát Tiến (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra buổi diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai (PCTT) cho lực lượng xung kích PCTT cấp xã, với sự tham gia của hơn 200 người gồm lực lượng phòng thủ dân sự, lực lượng xung kích và người dân xã Cát Tiến.

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

null