Tặng hơn 2.600 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo và người dân tộc thiểu số huyện Chư Pưh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 1-7, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân thuộc hộ cận nghèo và người dân tộc thiểu số ở huyện Chư Pưh.

Ông Lê Quốc Khánh- Phó Giám đốc BHXH (áo vest xám) và ông Nguyễn Huy Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Pưh (áo trắng) trao thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Ảnh: Như Nguyện
Ông Lê Quốc Khánh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh (áo vest xám) và ông Nguyễn Huy Châu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Pưh (áo trắng) trao thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo và người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Chư Pưh. Ảnh: Như Nguyện

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Quốc Khánh và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Pưh Nguyễn Huy Châu đã tặng 2.618 thẻ BHYT; trong đó 2.153 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo và 465 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số thuộc hộ nông-lâm-ngư nghiệp có mức sống trung bình với kinh phí mua và hỗ trợ mức đóng là gần 200 triệu đồng. Riêng tại xã Ia Dreng, có 250 người dân tộc thiểu số và 400 người dân thuộc hộ cận nghèo được tặng thẻ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về BHYT toàn dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, qua đây góp phần giảm bớt một phần khó khăn cho người dân thuộc hộ cận nghèo và người dân tộc thiểu số thuộc hộ nông-lâm-ngư nghiệp có mức sống trung bình, tạo cơ hội để bà con được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giúp giảm gánh nặng về chi phí tài chính khi không may ốm đau, bệnh tật.

Được biết, thực hiện Quyết định số 861/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện Chư Pưh có gần 34.000 người dân không được hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước mua thẻ BHYT trong năm 2022. Thời gian tới, ngành BHXH tỉnh và chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, Mạnh Thường Quân hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho các đối tượng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số.

 

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Ông từ giữ đình cứu sống cây đa cổ thụ

Ông từ cứu sống cây đa cổ thụ ở An Khê đình

(GLO)- Vô tình bị lửa “thiêu”, cây đa cổ thụ phía sau An Khê đình (Khu di tích Tây Sơn Thượng đạo, phường An Khê) suy yếu dần, có nguy cơ bị chết. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông Ngô Văn Đường-Câu đình (người trông giữ, hương khói đình làng) đã cứu sống cây đa này.

Hvinh Nút làm du lịch cộng đồng. Ảnh: Ngọc Minh

Hvinh Nút làm du lịch cộng đồng

(GLO)- Phát huy tiềm năng, thế mạnh cảnh quan thiên nhiên cũng như bản sắc văn hóa dân tộc, anh Hvinh Nút (làng Đăk Asêl, xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) phát triển mô hình du lịch cộng đồng, mở ra hướng làm kinh tế mới, gia tăng thu nhập, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Mang Yang quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn

Mang Yang quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn

(GLO)- Nhiều năm nay, từ các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước cùng sự hưởng ứng người dân địa phương, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tập trung đầu tư xây dựng và sửa chữa hạ tầng giao thông nông thôn. Qua đó, giúp người dân vận chuyển hàng hóa thuận tiện, thúc đẩy kinh tế phát triển. 

null