Sở Giáo dục và Đào tạo bàn giao nhiều công trình cho vùng khó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 15-11, tại Làng Châu (xã Chư Krey, huyện Kông Chro) , Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với chính quyền huyện Kông Chro, xã Chư Krey và làng Châu bàn giao công trình kết nghĩa Làng Châu năm 2024.

Tham dự, có ông Lê Duy Định-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện lãnh đạo huyện Kông Chro, các ban, ngành, đoàn thể của xã Chư Krey và làng Châu.

img-7921.jpg
Sở Giáo dục và Đào tạo bàn giao công trình cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến (Điểm trường làng Châu). Ảnh: L.H

Tại đây, Sở Giáo dục và Đào tạo đã bàn giao các công trình, gồm: công trình làm mới cổng, hàng rào, sân bê tông tại Trường Mầm non Sơn Ca (Điểm trường làng Châu) với số tiền 161.395.000 đồng; hỗ trợ làm mới cổng, hàng rào, sân bê tông tại Trường PT dân tộc bán trú TH&THCS Nguyễn Khuyến (Điểm trường Làng Châu) với số tiền 320.370.000 đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng hỗ trợ 5 hộ nghèo của Làng Châu mỗi hộ 7.000.000 đồng. Trong đó, 4 hộ dùng số tiền hỗ trợ để mua bò và 1 hộ sửa chữa nhà ở.

img-7914.jpg
Sở Giáo dục và Đào tạo bàn giao công trình sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo tại Làng Châu (xã Chư Krey, huyện Kông Chro). Ảnh: L.H

Thông qua lễ kết nghĩa, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tuyên truyền cho người dân làng Châu trong chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước nói chung và quy định pháp luật về lĩnh vực giáo dục, đào tạo nói riêng.

Đồng thời, vận động người dân tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào yêu nước, xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện cho con em trong độ tuổi đến trường.

Ngoài ra, mỗi năm, các bên lựa chọn từ 5 hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ.

img-7882.jpg
Cô và trò Trường Mầm non Sơn Ca (Điểm trường Làng Châu) phấn khởi trước công trình do Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng. Ảnh: L.H

Trong năm tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục lựa chọn 5 hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ trong năm 2025.

Tăng cường công tác phối hợp với huyện Kông Chro, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã xã Chư Krey và thường xuyên giữ mối liên hệ với nhân dân làng Châu để triển khai thực hiện việc kết nghĩa. Tổ chức sơ kết, tổng kết công tác kết nghĩa và thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn “Sử dụng, phát triển nội dung của thư viện số miễn phí cho học sinh Việt Nam”

Gia Lai: Tập huấn “Sử dụng, phát triển nội dung của thư viện số miễn phí cho học sinh Việt Nam”

(GLO)- Ngày 16-4, tại Khách sạn Pleiku (TP. Pleiku), Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tập huấn “Sử dụng, phát triển nội dung của thư viện số miễn phí cho học sinh Việt Nam”.

Giúp trẻ giải tỏa áp lực tâm lý

Giúp trẻ giải tỏa áp lực tâm lý

(GLO)- Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, cả nước có đến 3 triệu trẻ em đang gặp phải ít nhất 1 trong 10 chứng rối loạn tâm thần cần được quan tâm, chăm sóc. Thế nhưng phải làm gì và làm như thế nào để giúp trẻ vượt qua những vấn đề tâm lý là một câu hỏi không dễ trả lời.

Đề xuất miễn học phí cho trẻ dưới 5 tuổi tại các trường dân lập

Đề xuất miễn học phí cho trẻ dưới 5 tuổi tại các trường dân lập

Tại cuộc họp thẩm định, các đại biểu đều nhất trí với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về miễn học phí đối với học sinh, trong đó bổ sung thêm các đối tượng được miễn học phí là trẻ em, học sinh mầm non dưới 5 tuổi; học sinh THPT; học sinh học văn hoá THPT tại các cơ sở giáo dục.

Cảnh báo nguy cơ trượt tốt nghiệp lớp 12

Cảnh báo nguy cơ trượt tốt nghiệp lớp 12

Gần 32% số bài thi khảo sát lớp 12 của Hà Nội dưới điểm trung bình, trong đó có hàng nghìn bài thi bị điểm liệt. Một trong những nguyên nhân chính là do đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 có cấu trúc, định dạng mới.

Dạy học 2 buổi/ngày: Mỗi nơi mỗi khác

Dạy học 2 buổi/ngày: Mỗi nơi mỗi khác

Việc dạy học 2 buổi/ngày ở cấp THCS, THPT hiện nay áp dụng văn bản ban hành từ hơn 15 năm trước, trong khi đã thực hiện chương trình mới và thông tư mới về dạy thêm. Do vậy, mỗi nơi đang hiểu và thực hiện theo những cách khác nhau.