Quý hiếm đóa hoa sen sinh đôi trông như "biến dị", giá 300.000 đồng/cành vẫn nhiều người chờ được mua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu như một bông sen quan âm, sen bách diệp, sen hồng... được rao bán với giá chỉ 5.000-10.000 đồng thì những bông hoa sen sinh đôi mang tên "Tịnh Đế" lại có giá lên tới 150.000-300.000 đồng/cành.

Khoảng một tháng trở lại đây, hoa sen tại miền Bắc nở rộ. Theo nhiều người đây là thời điểm xuất hiện nhiều loại hoa sen đẹp như: Sen nghìn cánh, sen bách diệp, sen quan âm, sen cung đình, sen tịnh đế...

 

 



Trong đó, sen tịnh đế là loại có giá đắt nhất, còn có tên gọi là sen sinh đôi gồm 2 hoa sen nở trên cùng một cuống. Ý nghĩa của “tịnh đế" là chung đế, chung cuống. Khi hoa nở, rụng cánh rồi phát triển thành đài sen cũng vẫn là 2 đài trên cùng một cành.

Loại sen này rất hiếm gặp nên được tiểu thương bán giá cao. Theo khảo sát, hiện nay trên thị trường, tùy bông xấu đẹp, nở đều hay lệch bông to nhỏ mà sen tịnh đế có giá từ 150.000-300.000 đồng/cành.

 

Sen tịnh đế trắng là một loại sen rất hiếm, được coi là một điềm lành và may mắn cho người sở hữu.
Sen tịnh đế trắng là một loại sen rất hiếm, được coi là một điềm lành và may mắn cho người sở hữu.



"Sen tịnh đế không phải là một loài sen, nó là hiện tượng dị biến trên hoa sen. Vì có thể tìm thấy loại sen này ở nhiều đầm khác nhau và trên các loài sen ta hay sen trắng", chị Hạnh, tiểu thương kinh doanh hoa tại Thanh Xuân, Hà Nội giải thích.

 

 


Theo chị, đây là loài sen rất hiếm gặp nên có giá cao. Đôi khi cả đầm sen hàng trăm ha mới tìm được 2, 3 bông sen tịnh đế và được coi là một điềm lành cho người sở hữu.

"Thông thường, người mua phải đặt trước và chờ đợi nhiều ngày bởi bông hoa tịnh đế này không có sẵn. Nhiều khi đặt trước cũng không thể có hàng bởi phụ thuộc vào đầm sen chứ không phải người bán", chị nói và cho biết mùa sen này mới bán được 2 cành giá 300.000/cành cho 2 khách đặt.


 

 


Tương tự, chị Kiều Oanh, đầu mối chuyên bán hoa online ở Hà Đông, Hà Nội cũng chia sẻ, loài sen này được coi là hiện tượng đặc biệt, hiếm gặp. Vì là sen dị biến mới tạo thành nên không có nhiều cũng không tìm được củ để trồng riêng. "Tùy đầm một mùa có thể có vài cành hoặc không có cành nào. Năm nay, tôi mới gặp được một cành nên để tặng chứ không bán", chị nói.

Với những người sành chơi sen, ai cũng hy vọng được gặp và sở hữu bông sen tịnh đế dù giá cao hơn nhiều so với các loại sen thông thường. Là một người thích chơi sen mỗi khi vào mùa, chị Mai Liên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đã săn lùng 2 năm nay nhưng vẫn chưa được sở hữu loại sen đặc biệt này.

"Dù giá đắt nhưng không dễ sở hữu, phải dặn trước người bán từ đầu mùa. Nghe nhiều người nói sen tịnh đế có hương thơm hơn sen thường, nếu dùng để ướp trà, hương vị đọng lại hơn hẳn các loài sen khác", chị nói.

 

https://danviet.vn/quy-hiem-doa-hoa-sen-sinh-doi-trong-nhu-bien-di-gia-300000-dong-canh-van-nhieu-nguoi-cho-duoc-mua-20210621103221475.htm
 

Theo THANH THƯƠNG (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Gạo chất lượng cao của các hợp tác xã khu vực phía Tây tỉnh hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu đặc trưng và mở rộng thị trường.

Gia Lai xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng để mở rộng thị trường tiêu thụ

(GLO)- Không chỉ đầu tư nâng cao năng suất, nhiều hợp tác xã (HTX), hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng của địa phương. Ðây được xem là hướng đi bền vững nhằm nâng cao giá trị hạt gạo, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Dự án đầu tư nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Việt Úc - Phù Mỹ tại xã An Lương khẳng định hiệu quả.

Dự án đầu tư nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại xã An Lương: Khẳng định hiệu quả

(GLO)- Với việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, ứng dụng công nghệ cao trên tất cả các khâu từ sản xuất con giống đến chăm sóc, quản lý dịch bệnh tôm nuôi, đã giúp Công ty TNHH Việt Úc - Phù Mỹ tạo đột phá về năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế.

Doanh nghiệp và nông dân Tây Gia Lai nỗ lực khôi phục cây trồng chủ lực xuất khẩu sau thiệt hại nặng do bão số 13 (Kalmaegi).

Tây Gia Lai nỗ lực khôi phục cây trồng giá trị kinh tế cao

(GLO)- Sức gió mạnh của bão số 13 (Kalmaegi) đã làm ngã đổ nhiều diện tích cây trồng có giá trị kinh tế cao ở một số xã khu vực Tây Gia Lai, gây thiệt hại nặng cho người dân và doanh nghiệp. Hiện nay, doanh nghiệp cùng nông dân đang nỗ lực khôi phục các loại cây trồng chủ lực xuất khẩu.

gia-lai-chong-khai-thac-IUU

Hành động quyết liệt, đúng cách, hiệu quả thực chất

(GLO) - Chiều 11-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 21 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng-chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Thủ tướng yêu cầu hành động quyết liệt, đúng cách, hiệu quả thực chất.

null