Quý hiếm đóa hoa sen sinh đôi trông như "biến dị", giá 300.000 đồng/cành vẫn nhiều người chờ được mua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu như một bông sen quan âm, sen bách diệp, sen hồng... được rao bán với giá chỉ 5.000-10.000 đồng thì những bông hoa sen sinh đôi mang tên "Tịnh Đế" lại có giá lên tới 150.000-300.000 đồng/cành.

Khoảng một tháng trở lại đây, hoa sen tại miền Bắc nở rộ. Theo nhiều người đây là thời điểm xuất hiện nhiều loại hoa sen đẹp như: Sen nghìn cánh, sen bách diệp, sen quan âm, sen cung đình, sen tịnh đế...

 



Trong đó, sen tịnh đế là loại có giá đắt nhất, còn có tên gọi là sen sinh đôi gồm 2 hoa sen nở trên cùng một cuống. Ý nghĩa của “tịnh đế" là chung đế, chung cuống. Khi hoa nở, rụng cánh rồi phát triển thành đài sen cũng vẫn là 2 đài trên cùng một cành.

Loại sen này rất hiếm gặp nên được tiểu thương bán giá cao. Theo khảo sát, hiện nay trên thị trường, tùy bông xấu đẹp, nở đều hay lệch bông to nhỏ mà sen tịnh đế có giá từ 150.000-300.000 đồng/cành.

 

Sen tịnh đế trắng là một loại sen rất hiếm, được coi là một điềm lành và may mắn cho người sở hữu.
Sen tịnh đế trắng là một loại sen rất hiếm, được coi là một điềm lành và may mắn cho người sở hữu.



"Sen tịnh đế không phải là một loài sen, nó là hiện tượng dị biến trên hoa sen. Vì có thể tìm thấy loại sen này ở nhiều đầm khác nhau và trên các loài sen ta hay sen trắng", chị Hạnh, tiểu thương kinh doanh hoa tại Thanh Xuân, Hà Nội giải thích.

 


Theo chị, đây là loài sen rất hiếm gặp nên có giá cao. Đôi khi cả đầm sen hàng trăm ha mới tìm được 2, 3 bông sen tịnh đế và được coi là một điềm lành cho người sở hữu.

"Thông thường, người mua phải đặt trước và chờ đợi nhiều ngày bởi bông hoa tịnh đế này không có sẵn. Nhiều khi đặt trước cũng không thể có hàng bởi phụ thuộc vào đầm sen chứ không phải người bán", chị nói và cho biết mùa sen này mới bán được 2 cành giá 300.000/cành cho 2 khách đặt.


 


Tương tự, chị Kiều Oanh, đầu mối chuyên bán hoa online ở Hà Đông, Hà Nội cũng chia sẻ, loài sen này được coi là hiện tượng đặc biệt, hiếm gặp. Vì là sen dị biến mới tạo thành nên không có nhiều cũng không tìm được củ để trồng riêng. "Tùy đầm một mùa có thể có vài cành hoặc không có cành nào. Năm nay, tôi mới gặp được một cành nên để tặng chứ không bán", chị nói.

Với những người sành chơi sen, ai cũng hy vọng được gặp và sở hữu bông sen tịnh đế dù giá cao hơn nhiều so với các loại sen thông thường. Là một người thích chơi sen mỗi khi vào mùa, chị Mai Liên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đã săn lùng 2 năm nay nhưng vẫn chưa được sở hữu loại sen đặc biệt này.

"Dù giá đắt nhưng không dễ sở hữu, phải dặn trước người bán từ đầu mùa. Nghe nhiều người nói sen tịnh đế có hương thơm hơn sen thường, nếu dùng để ướp trà, hương vị đọng lại hơn hẳn các loài sen khác", chị nói.

 

https://danviet.vn/quy-hiem-doa-hoa-sen-sinh-doi-trong-nhu-bien-di-gia-300000-dong-canh-van-nhieu-nguoi-cho-duoc-mua-20210621103221475.htm
 

Theo THANH THƯƠNG (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao giá trị, mở rộng thị trường xuất khẩu chuối

Nâng cao giá trị, mở rộng thị trường xuất khẩu chuối

(GLO)- Gia Lai đang tập trung chuẩn hóa vùng nguyên liệu, thu hút doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao và hoàn thiện chuỗi giá trị ngành chuối. Hướng đi này góp phần nâng cao giá trị, mở rộng thị trường xuất khẩu và khẳng định vị thế sản phẩm chuối của tỉnh trên thị trường quốc tế.

Hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên nền tảng số

Hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên nền tảng số

(GLO)- Không chỉ hỗ trợ quảng bá sản phẩm, các hội, đoàn thể đang tích cực hỗ trợ nông dân vùng sâu từng bước tiếp cận kinh tế số. Với cách làm sáng tạo, qua các phiên livestream, nhiều sản phẩm đã tìm được đầu ra mới, đến gần hơn với người tiêu dùng.

Xã Gào khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế tư nhân

Xã Gào khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế tư nhân

(GLO)- Sau sáp nhập, xã Gào (tỉnh Gia Lai) đã tập trung khai thác tiềm năng nông nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư và đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, từng bước đưa kinh tế tư nhân trở thành động lực phát triển của địa phương.

Bế giảng lớp tập huấn chuyển đổi và quản lý sản xuất sầu riêng, cà phê theo tiêu chuẩn hữu cơ

Bế giảng lớp tập huấn chuyển đổi và quản lý sản xuất sầu riêng, cà phê theo tiêu chuẩn hữu cơ

(GLO)- Sáng 11-7, UBND xã Ia Krái (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển nông nghiệp Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư Tâm Gia Phát bế giảng lớp tập huấn chuyển đổi và quản lý sản xuất sầu riêng, cà phê theo tiêu chuẩn hữu cơ.

Cà phê rụng quả non, nông dân lo giảm năng suất

Cà phê rụng quả non, nông dân lo giảm năng suất

(GLO)- Tình trạng cà phê rụng quả non xuất hiện tại nhiều vùng trồng ở phía Tây tỉnh Gia Lai khiến nông dân lo lắng. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần xác định đúng nguyên nhân, cân đối dinh dưỡng và kiểm soát sâu bệnh để hạn chế thiệt hại.

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

Tất bật bảo vệ vườn sầu riêng trước mùa mưa bão

(GLO)- Thời điểm này, phần lớn diện tích sầu riêng trên địa bàn tỉnh Gia Lai bước vào thời kỳ nuôi quả. Trước những cơn mưa đầu mùa bắt đầu xuất hiện ngày càng dày, nhiều nhà vườn đang khẩn trương chống đỡ cành, neo buộc quả nhằm giảm nguy cơ gãy cành, rụng quả trước vụ thu hoạch.

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

Gia Lai: Hơn 7.580 tấn muối còn tồn trong dân

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường), đầu năm 2026 đến nay, diện tích sản xuất và số lao động làm muối giảm so với cùng kỳ năm 2025. Toàn tỉnh đã bán 7.556 tấn muối, lượng muối còn tồn trong dân là 7.580,4 tấn.

null