Gia Lai kết thúc hoạt động của Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28-4, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã ký ban hành Quyết định số 410/QĐ-UBND về việc kết thúc hoạt động của Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định kết thúc hoạt động của Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tỉnh; chuyển nhiệm vụ về cơ quan Thường trực của Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tỉnh để triển khai thực hiện đảm bảo đúng theo quy định (nếu có).

Hội đồng tư vấn có trách nhiệm lưu trữ hồ sơ các vụ việc đã tham mưu tư vấn cho Chủ tịch UBND tỉnh từ khi thành lập Hội đồng đến khi kết thúc hoạt động đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 28-4-2025.

Được biết, Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tỉnh Gia Lai đã được thành lập theo Quyết định số 548/QĐ-UBND ngày 17-6-2016 của Chủ tịch UBND tỉnh. Hội đồng có nhiệm vụ nghiên cứu để tư vấn cho Chủ tịch UBND tỉnh hướng giải quyết đối với các vụ việc khiếu nại có tính chất phức tạp thuộc thẩm quyền giải quyết lần 2 của Chủ tịch UBND tỉnh hoặc các vụ việc Chủ tịch UBND tỉnh đã giải quyết lần 2 mà vẫn tiếp tục khiếu nại; các vụ việc khác theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo Quyết định này, Thanh tra tỉnh là cơ quan thường trực của Hội đồng, có trách nhiệm đảm bảo các điều kiện để hội đồng hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ

Cán bộ, hội viên phụ nữ đặt ra nhiều vấn đề thiết thực, chính đáng tại buổi đối thoại với Bí thư Tỉnh uỷ

(GLO)- Các vấn đề thiết thực, chính đáng  đối với phụ nữ từ chuyển đổi số, an toàn mạng xã hội, việc làm, tinh giản biên chế và sắp xếp bộ máy… được đề cập tại buổi đối thoại giữa cán bộ, hội viên phụ nữ với Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Văn Niên diễn ra sáng 24-4 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII quyết nghị thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính, còn 77 xã, phường

HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII quyết nghị thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính, còn 77 xã, phường

(GLO)- Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp 26 (chuyên đề) HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra sáng 25-4. Trong đó, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính còn 77 xã, phường.

Gần 300 cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị quán triệt Chương trình hành động số 104-CTr/TU

Gia Lai quán triệt chương trình hành động về đột phá phát triển khoa học, công nghệ cho gần 300 cán bộ, đảng viên

(GLO)- Sáng 23-4, tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Chương trình hành động số 104-CTr/TU, ngày 18-3-2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22-12-2024 của Bộ Chính trị.