Gia Lai: Bàn giải pháp thu hút hội viên phụ nữ tham gia tổ chức Hội Phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 7-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo “Giải pháp tập hợp, thu hút, phát triển hội viên phụ nữ tham gia tổ chức Hội trên địa bàn tỉnh”.

Dự hội thảo có bà Cao Thị Hồng Minh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức, Phó Chủ nhiệm chuyên trách Ủy ban kiểm tra Trung ương Hội; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; cán bộ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Minh Châu

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Minh Châu

Phát biểu đề dẫn hội thảo, bà Rơ Chăm H’Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: công tác tập hợp, thu hút phụ nữ, phát triển hội viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng, then chốt trong việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

Hiện toàn tỉnh có 327.074 hội viên/460.458 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên (đạt 71%). Trong đó có 142.600 hội viên người dân tộc thiểu số và 65.611 hội viên có tôn giáo. Hội viên phụ nữ đang sinh hoạt tại 1.576 chi hội thuộc 220 Hội LHPN xã, phường, thị trấn.

Công tác tập hợp, thu hút hội viên vào tổ chức hội có sự chênh lệch, có địa phương tỷ lệ này đạt 92%, nhưng có nơi chỉ đạt 60%.

Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh (nhiệm kỳ 2021-2026) đề ra đến cuối nhiệm kỳ, toàn tỉnh tăng thêm 16.500 hội viên; mỗi cơ sở Hội có ít nhất 1 mô hình tập hợp phụ nữ đặc thù, khó tập hợp ở địa phương; phấn đấu 100% cơ sở Hội tập hợp được trên 60% phụ nữ có mặt tại địa bàn.

Tỷ lệ thu hút, tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội Phụ nữ của tỉnh Gia Lai là 71%. Ảnh: Minh Châu

Tỷ lệ thu hút, tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội Phụ nữ của tỉnh Gia Lai là 71%. Ảnh: Minh Châu

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá thực trạng công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên ở cơ sở trên địa bàn tỉnh hiện nay; đồng thời tìm nguyên nhân, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác này để đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ đề ra. Ngoài ra, một số địa phương cũng chia sẻ những mô hình, cách làm hiệu quả gắn với những mô hình cụ thể.

Bà Cao Thị Hồng Minh cho rằng, trước đòi hỏi của công tác phát triển hội viên, các cấp Hội đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, một trong những giải pháp được ưu tiên trong giai đoạn hiện nay là thí điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng.

Bà Cao Thị Hồng Minh cũng gợi ý 1 số giải pháp để đại biểu tham khảo, như nâng cao chất lượng các kênh truyền thông đang có; khai thác, sử dụng hiệu quả các nền tảng xã hội sẵn có, phổ biến hiện nay (zalo, facebook, tiktok...) để tăng lượng truy cập, tương tác của các phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung trên không gian mạng…

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai để đảm bảo an toàn hạ tầng và duy trì dịch vụ viễn thông, duy trì thông tin liên lạc cho người dân trong và sau cơn bão.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

null