Pleiku: Xử phạt 134 trường hợp vi phạm trong 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 28-8 đến ngày 8-9), ngành chức năng TP. Pleiku đã tiến hành kiểm tra, giám sát và xử phạt 134 trường hợp vi phạm quy định phòng-chống dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 418 triệu đồng.

2 trường hợp vi phạm tự ý kê bàn giữa đường, chụp hình không đeo khẩu trang đăng lên mạng xã hội khi thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: Bá Bính
2 trường hợp vi phạm tự ý kê bàn giữa đường, chụp hình không đeo khẩu trang đăng lên mạng xã hội khi TP. Pleiku đang áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: Bá Bính

Theo đó, mức xử phạt từ 1-15 triệu đồng/trường hợp. Các trường hợp trên chủ yếu vi phạm các quy định như: không đeo khẩu trang, không chấp hành các biện pháp phòng-chống của các cơ quan có thẩm quyền, không tạm đình chỉ kinh doanh, không hạn chế tập trung đông người, ra đường không có lý do, không có giấy phép lái xe, buôn bán trên vỉa hè...

Được biết, ngày 9-9, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông N.H.P. (SN 1986, trú tại phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) số tiền 5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng-chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Cụ thể như sau: Ông P. là tài xế điều khiển ô tô tải BKS 79C-067.25 có thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên họat động trên “luồng xanh” đã hết hạn. Qua làm việc, tài xế khai báo vào lúc 10 giờ ngày 8-9 bốc hàng tại Khánh Hòa. Đến 16 giờ cùng ngày điều khiển xe hàng đi qua huyện Krông Năng, tỉnh Đak Lak rồi di chuyển trên đường Hồ Chí Minh đến chốt cầu 110 (huyện Chư Pưh) khoảng 1 giờ ngày 9-9. Tại đây, tài xế có khai báo y tế và trình giấy test Covid-19 âm tính.

Công an xã Diên Phú kiểm tra xe ô tô vi phạm quy định phòng-chống dịch. Ảnh: Bá Bính
Công an xã Diên Phú kiểm tra xe ô tô vi phạm quy định phòng-chống dịch. Ảnh: Bá Bính


Đến 4 giờ ngày 9-9, xe đến số 08 đường Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku để bỏ hàng. Trong sáng cùng ngày, tài xế lần lượt điều khiển xe đến số 41 Nguyễn Trung Trực, 22/2 Hàm Nghi và Công ty Thụy Vy (số 462 Hoàng Sa, thôn 3, xã Diên Phú, TP. Pleiku) để bỏ hàng. Sau đó, tài xế P. cho xe lưu thông từ đường Hoàng Sa qua đường Nguyễn Siêu ra đường Trường Sa thì bị lực lượng chức năng xã tuần tra phát hiện. Tài xế khai tại thời điểm bỏ hàng tất cả các vị trí nói trên đều không thông báo đến chính quyền địa phương và không khai báo y tế theo quy định.  
 

BÁ BÍNH
 

Có thể bạn quan tâm

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

(GLO)- Chiều 31-3, Thượng tá Trần Trọng Sơn-Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết thông tin bé trai bị bắt cóc ở TP. Pleiku đang được lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có thông báo tìm cá nhân, tổ chức đang quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ án Bùi Thị Thanh có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2018 tại xã Ia O, huyện Ia Grai.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.