Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thăm và làm việc tại 2 xã Hòa Hội, Hội Sơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO) - Sáng 15-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đi thăm và làm việc tại 2 xã Hòa Hội và Hội Sơn về tình hình hoạt động sau khi thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp.

1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Hòa Hội.
Ảnh: Kim Hường

Xã Hòa Hội là xã mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ 2 xã Cát Hanh và Cát Hiệp (huyện Phù Cát cũ). Hiện xã có tổng diện tích tự nhiên 87,06 km2 với quy mô dân số 26.133 người. Sau khi sáp nhập, Đảng ủy, UBND xã kịp thời bổ nhiệm lãnh đạo, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, công chức, viên chức. Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã hoạt động thông suốt, đáp ứng nhu cầu xử lý hồ sơ, thủ tục hành chính tại địa phương.

Xã Hội Sơn cũng là xã mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ 2 xã miền núi Cát Lâm và Cát Sơn (huyện Phù Cát cũ). Tổng diện tích toàn xã 182,34 km2, dân số trên 14.300 người. Đến nay, việc vận hành tổ chức bộ máy, phân công, bố trí cán bộ xã cơ bản ổn định, đúng chuyên môn, vị trí việc làm.

Bên cạnh mặt thuận lợi, các xã vẫn còn một số khó khăn, như hạn chế về mặt công nghệ thông tin; hệ thống dữ liệu chưa đồng bộ; cơ sở vật chất trang thiết bị còn thiếu, nguồn nhân lực còn yếu; thiếu kinh phí đầu tư cho các hạng mục cần thiết để bộ máy chính quyền mới hoạt động hiệu quả hơn.

Phát biểu tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đánh giá cao nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền các xã trong kiện toàn, vận hành thông suốt bộ máy chính quyền mới, bước đầu tạo được niềm tin cho nhân dân địa phương.

2.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cho xã Hòa Hội. Ảnh: Kim Hường

Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành kịp thời kết nối, hỗ trợ các địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đẩy mạnh đào tạo về công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức địa phương; đảm bảo hoạt động thông suốt bộ máy của hệ thống chính trị, Trung tâm Phục vụ hành chính công, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Đồng chí cũng đề nghị các xã chú trọng triển khai công tác trên các lĩnh vực trọng điểm, như đất đai, tài nguyên, môi trường, giáo dục đào tạo, thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước với gia đình chính sách, người có công cách mạng ở địa phương. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và những năm tiếp theo. Chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030 sắp tới.

Nhân dịp này, đồng chí Lâm Hải Giang cũng tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho hai xã Hòa Hội và Hội Sơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) tặng quà cho gia đình bà Đinh Thị Chông (hộ được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở làng Ba Bă, xã Ya Ma). Ảnh. A.H

Thi đua yêu nước là động lực để Gia Lai phát triển

(GLO)- Sinh thời, Bác Hồ từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Tại Gia Lai, phong trào thi đua được triển khai toàn diện, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

 Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út

(GLO)- Ngày 29-8, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út-nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 5 (đang sinh sống tại phường Thống Nhất).

null