Kông Chro phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm tái thành lập huyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 29-9, UBND huyện Kông Chro đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái thành lập huyện (30-5-1988 - 30-5-2018) và phong trào chung tay xây dựng nhà ở cho người nghèo.

Tham dự có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Cách đây hơn 29 năm, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định 96/QĐ-HĐBT về việc phân vạch lại địa giới hành chính huyện An Khê và một số xã, thị trấn thuộc tỉnh Gia Lai-Kon Tum. Theo đó, huyện An Khê cũ được tách thành 2 huyện An Khê và Kông Chro, trực thuộc tỉnh Gia Lai.

Quang cảnh Lễ phát động. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh Lễ phát động. Ảnh: Hồng Thi

Tại buổi lễ, ông Phan Văn Trung-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro nhấn mạnh: Từ khi tái thành lập đến nay, Đảng bộ, quân và dân huyện Kông Chro đã không ngừng đoàn kết, nỗ lực, khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, khai thác tiềm năng thế mạnh, phấn đấu giành được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tuy nhiên, Kông Chro hiện vẫn là huyện nghèo nhất tỉnh, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 45%, đòi hỏi sự chung tay nỗ lực phấn đấu hơn nữa của các cấp, ngành và toàn thể nhân dân trên địa bàn để xây dựng huyện nhà ngày một phát triển.

Bên cạnh đưa ra 8 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro còn kêu gọi các cấp, ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp và từng người dân trên địa bàn huyện cùng ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2017, lập thành tích chào mừng 30 năm Ngày tái thành lập huyện; đồng thời, hãy cùng thấu hiểu và chia sẻ với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chung tay đóng góp, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo đang phải sống trong những ngôi nhà tạm, hư hỏng nặng nhưng không có điều kiện để sửa chữa cũng như tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ về vật chất và tinh thần giúp người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Liên đoàn Lao động huyện, Công an huyện, UBND xã Đak Song và Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cũng đã phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh: Lan tỏa sâu rộng phong trào học và làm theo Bác

Chư Păh lan tỏa sâu rộng phong trào học và làm theo Bác

(GLO)- Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đạt được những kết quả thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hội nghị tập huấn toàn quốc vận hành hệ thống chính trị cấp xã mới

Hội nghị tập huấn toàn quốc vận hành hệ thống chính trị cấp xã mới

(GLO)- Sáng 14-6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn toàn quốc về chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).

Thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp

Thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp

(GLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Quyết định số 1660-QĐ/TU về thành lập Bộ phận Thường trực để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp các nội dung khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của các cấp ủy, đơn vị, địa phương về sắp xếp tổ chức bộ máy và đại hội đảng bộ các cấp.

Cả nước chính thức còn 34 tỉnh, thành

Cả nước chính thức còn 34 tỉnh, thành

(GLO)- Sáng 12-6, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, 461/465 đại biểu Quốc hội (96,44%) bấm nút tán thành Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh. Như vậy, từ hôm nay, cả nước chính thức còn 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh.

null